'Đẹp rụng rời' rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương

Rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương tọa lạc trong ngôi chùa Thanh Mai cổ kính, khoe sắc đỏ rực rỡ một góc trời.

Những con đường và dãy phố đẹp nhất thế giới khiến khách du lịch không thể không dừng bước - Phần II

Dân phượt 'khóc thét' với chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Gom hình đẹp mỏi tay tại hai cánh đồng quạt gió ở Bình Thuận

Nhắc đến rừng phong lá đỏ, có lẽ nhiều người sẽ mường tượng ngay đến những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc hay những cánh rừng hoang vu nơi xứ lạnh, nhưng chẳng cần đi đâu xa, một địa điểm rất gần Hà Nội cũng có một rừng phong âm thầm chuyển màu đẹp rực rỡ. Đó là rừng lá phong đỏ tọa lạc trong ngôi chùa Thanh Mai ở Hải Dương.

'Đẹp rụng rời' rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương 001

Theo tìm hiểu, cứ độ cuối đông sang xuân, tại ngôi chùa cổ ở huyện Chí Linh, Hải Dương mang tên Thanh Mai này lại được bao phủ sắc đỏ rực rỡ của lá phong.

Chùa Thanh Mai là một ngôi chùa thuộc thiền phái Trúc Lâm, nằm trên núi Tam Ban, xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Chùa Thanh Mai được biết đến như một chốn an yên, không vướng bận trần thế. Người ta đến đây không chỉ để tìm một nơi yên bình, thoát tục mà còn để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có.

Chẳng cần trèo đèo lội suối quá xa xôi, bạn đơn giản chỉ cần dành riêng ngày cuối tuần để viếng thăm nơi cửa Phật và ngắm rừng phong lá đỏ đẹp ngây ngất. Bước sâu hơn vào trong, những lối đi đều được bao phủ bởi những lớp lá phong đỏ vàng như trải thảm.

'Đẹp rụng rời' rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương 002

'Đẹp rụng rời' rừng lá phong đỏ tựa trong phim Hàn tại Hải Dương 003

Nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp này, hãy đến chùa Thanh Mai vào tháng 12 hoặc tháng 1 hàng năm, đây là thời điểm các cây phong dần chuyển từ lá xanh sang lá đỏ, tạo nên một không gian lãng mạn khó tả, trông không khác gì đất nước Hàn Quốc.

Cây phong chùa Thanh Mai không đồng loạt chuyển đỏ rực như những cánh rừng nơi xứ lạnh, nhưng từng khoảnh lá xanh, đỏ, vàng xen kẽ lại mang vẻ đẹp riêng lạ lùng.

Đối với rất nhiều người, lá phong tượng trưng cho niềm hạnh phúc, tình yêu và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá ngôi chùa linh thiêng cùng phong cảnh tuyệt đẹp này khi đến Hải Dương nhé!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dep-rung-roi-rung-la-phong-do-tua-trong-phim-han-tai-hai-duong-594047.html

Theo: Petrotimes