Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc quanh năm, trong đó có mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 này.

Những lần băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan 'ảo' như trời Âu

Địa điểm đi chơi Tết Dương lịch 2021 ở Hà Nội 'sang chảnh' lại vừa túi tiền

Vẻ đẹp hoa mơ Mộc Châu 'ăn ý' cùng những trái tim lãng mạn

Đà Lạt là điểm đến quen thuộc với các tín đồ mê du lịch, có kiểu khí hậu rất được lòng người, không chỉ thế, Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, bởi lẽ bạn đến Đà Lạt bất cứ thời điểm nào đều có thể ngắm nhìn các mùa hoa khác nhau. Và vào dịp Tết Dương lịch 2021 này du khách có thể tới đây để ngắm hoa ban nở trắng các con đường.

Hoa ban được biết đến là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, loài hoa này được mang về trồng ở Đà Lạt bắt đầu từ năm 2007. Cho đến nay, hoa ban ở Đà Lạt đã phát triển và mỗi năm lại nở rộ trắng xóa, tô điểm thêm cho bầu trời Đà Lạt.

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 001

Hoa ban bắt đầu nở rộ từ khoảng cuối tháng 12 cho tới gần hết tháng 2 dương lịch, tuy mùa hoa kéo dài thế nhưng hoa đầu mùa  vẫn là lúc hoa đẹp nhất. Đây sẽ là khoảng thời điểm thích hợp để khách du lịch đổ về Đà Lạt để check-in với những con đường trắng tinh khôi vô cùng nên thơ.

Nếu bạn muốn ngắm hoa, hãy qua đường Quang Trung, đườngTrần Hưng Đạo, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương… những con đường này là những địa điểm được nhuộm trắng một sắc hoa tinh khôi của núi rừng Tây Bắc đẹp nhất.

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 002

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 003

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 004

Từ trên cao nhìn xuống chúng ta sẽ thấy một con đường ngập tràn hoa với sắc màu thanh khiết trông vô cùng thơ mộng. Phải đi từ từ và thật nhẹ nhàng, đắm chìm trong không gian đó mới có thể "cảm" hết được cái đẹp của Đà Lạt.

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021 005

Bên cạnh mùa hoa ban, vào thời điểm đầu xuân, thành phố này còn có một loại hoa đặc trưng khác khoe sắc, đó chính là mai anh đào. Sức hút và vẻ đẹp của mai anh đào cũng không hề thua kém gì hoa ban trắng. Trước kia mai anh đào là loài hoa đặc biệt mà chỉ riêng Đà Lạt mới có, nhưng sau này xuất hiện thêm ở Sapa.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lac-buoc-vao-mua-hoa-ban-no-trang-tung-goc-pho-da-lat-dip-tet-duong-lich-2021-591888.html

Theo: Petrotimes