Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt

Cây hoa ban không cần quá rực rỡ, từng cánh hoa cứ thế thi nhau chen chúc trên cành. Hoa ban trắng nở kín góc trời của Đà Lạt, báo hiệu một mùa xuân đến.

New York Times xướng tên Côn Đảo là điểm đến tuyệt nhất năm 2021

Xúc động bộ ảnh 2 cụ già nắm tay nhau du lịch Đà Lạt: Lúc trẻ vất vả, về già phải chơi cho đã

Gái Già Lắm Chiêu 5 tung trailer, dân phượt 'khui' ngay loạt địa điểm nhất định phải đi khi đến Huế

Đà Lạt là điểm đến quen thuộc với các tín đồ mê du lịch, có kiểu khí hậu rất được lòng người, không chỉ thế, Đà Lạt còn được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, bởi lẽ bạn đến Đà Lạt bất cứ thời điểm nào đều có thể ngắm nhìn các mùa hoa khác nhau. 

Từ mai anh đào đằm thắm đến sắc hoa lavender rực rỡ, từ đồi cẩm tú cầu ngọt ngào đến mùa của những cánh đồng cỏ cháy vàng ươm.

Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt 001

Và rồi dưới cái tiết trời lạnh 15 độ như hiện tại, cái vòng lặp 4 mùa khi đến Đà Lạt cũng kết thúc khi người ta thấy hoa ban trắng nở - báo hiệu một mùa xuân nữa đến. 

Hoa ban được biết đến là loài hoa đặc trưng của vùng Tây Bắc, loài hoa này được mang về trồng ở Đà Lạt bắt đầu từ năm 2007. Cho đến nay, hoa ban ở Đà Lạt đã phát triển và mỗi năm lại nở rộ trắng xóa, tô điểm thêm cho bầu trời Đà Lạt.

Cây hoa ban mang theo bao nhiêu cái tình của mùa xuân, không cần quá rực rỡ, từng cánh hoa cứ như thế mà thi nhau chen chúc trên cành, vẫn nổi bật theo một cách rất riêng và khiến người ta háo hức đợi chờ khi chỉ nở duy nhất một lần trong năm. 

Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt 002

Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt 003

Hoa ban trắng có đặc điểm thường mọc thành từng cụm, mỗi cụm cho hàng chục bông, hoa được mọc ra từ các kẽ lá và thường không mọc cùng với lá.

Khác với hoa ban trắng Tây Bắc, hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ nhất vào tháng 1 và tháng 2. Nếu bạn muốn ngắm hoa, hãy qua đường Quang Trung, đường Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Phù Đổng Thiên Vương… Trên các cung đường này hoa ban trắng nở rộ vừa tình vừa thơ.

Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt 004

Một Đà Lạt 'cực tình' mùa hoa ban nở rộ, phủ một màu trắng muốt 005

Ngoài ý nghĩa về mùa, hoa ban trắng còn có ý nghĩa phong thủy, đặc biệt là ở vùng núi Tây Bắc, loài hoa này được xem là tượng trưng cho sự may mắn và tinh khiết nhất. Ngoài báo hiệu một mùa mới, loài hoa này còn gợi lên hình ảnh của sự đoàn viên, là thứ quà mà mỗi người con Tây Bắc khi trở về thường hái ven đường và để bên hông ba lô.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mot-da-lat-cuc-tinh-mua-hoa-ban-no-ro-phu-mot-mau-trang-muot-596547.html

Theo: Petrotimes