Săn mây ở đỉnh Pu Xai Lai Leng - Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ

Đỉnh Pu Xai Lai Leng được ví như nóc nhà của Nghệ An, đỉnh cao nhất thuộc dãy Trường Sơn Bắc, chính là một Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ, du khách có thể 'săn mây' ở đây từ sáng đến tối.

Check-in 'cháy máy' tại bảo tàng Đắk Lắk với vạn góc sống ảo tuyệt đỉnh

'Sốt rần rần' với bộ ảnh em bé mặc Việt phục cổ check-in Hội An

'Trầm trồ' trước cây hoa giấy 'siêu to, khổng lồ' hồng rực góc trời Kon Tum

Nhắc tới săn mây người ta chỉ nhớ tới Tà Xùa, Hà Giang hay Y Tý ở khu vực Đông Bắc, nhưng ít ai hay ngay tại quê hương của Bác Hồ cũng có đỉnh Pu Xai Lai Leng kỳ vỹ không kém. 

Với độ cao 2720m so với mực nước biển, đỉnh Pu Xai Lai Leng được ví như nóc nhà của Nghệ An, đỉnh cao nhất thuộc dãy Trường Sơn Bắc, và người ta đặt cho Pu Xai Lai Leng biệt danh là Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ.

Pu Xai Lai Leng thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An), nhiệt độ ở đây vào mùa đông luôn ở mức rất thấp, mùa hè thì luôn mát mẻ. Nhìn từ xa, Pu Xai Lai Leng được bao phủ bởi lớp mây trắng xốp, người ta hay gọi nơi đây là Tà Xùa của miền Tây Nghệ An. Đây là một trong các đỉnh cao vượt trội, nghĩa là cao hơn so với địa hình xung quanh từ 1500 mét trở lên tại Đông Nam Á. 

Săn mây ở đỉnh Pu Xai Lai Leng - Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ 001

Săn mây ở đỉnh Pu Xai Lai Leng - Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ 002

Mới đây, một bộ ảnh check-in tại đỉnh Pu Xai Lai Leng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Chủ nhân bộ ảnh, anh Khánh Võ cho biết anh và những người bạn mới chụp ảnh ở đây hồi giữa tháng 1. 

Anh Khánh Võ cho biết thêm, vì Pu Xai Lai Leng thuộc khu vực biên giới, sát với Lào, thuộc quyền quản lý của đồn Biên Phòng Na Ngoi nên trước khi lên cả nhóm đã phải gọi điện xin phép trước và phải đợi xét duyệt được chấp nhận mới có thể lên được.

Săn mây ở đỉnh Pu Xai Lai Leng - Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ 003

Săn mây ở đỉnh Pu Xai Lai Leng - Tây Bắc thu nhỏ ở miền Tây xứ Nghệ 004

Những bức ảnh của anh Khánh Võ gây ấn tượng mạnh đối với người xem bởi rừng núi trùng điệp, sống lưng khủng long dài dài, mây vờn xung quanh từ sáng đến chiều.

Nhiều bức hình còn thấy rõ mây ở dưới chân, cảm tưởng như làn sóng vỗ vào bờ. Khi cái nắng lên, bầu trời trở nên xanh ngắt, trong veo, mây phía dưới trắng xoá, ấy là lúc con người có cảm giác chinh phục được thiên nhiên.

Lưu ý Pu Xai Lai Leng là vùng biên giới chưa phát triển du lịch, ko có khách sạn, homestay, nếu mọi người muốn ở lại thì phải mang thêm lều sau đó di chuyển từ Đồn biên phòng lên Trạm kiểm soát để dừng nghỉ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/san-may-o-dinh-pu-xai-lai-leng-tay-bac-thu-nho-o-mien-tay-xu-nghe-598184.html

Theo: Petrotimes