Tết Dương lịch 2021 'gọi tên' 3 địa điểm du lịch quen thuộc mà vẫn 'hot rần rần'

Đây là các điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trong dịp Giáng sinh và năm mới, còn chần chừ gì mà không ghé đến vào Tết Dương lịch 2021 này.

Tìm về bình yên tại 3 điểm cắm trại lý tưởng dịp Tết Dương lịch 2021

Những quán cà phê 'chân ái' của giới trẻ là địa điểm đi chơi Tết Dương lịch 2021 ở TPHCM siêu 'hot'

Lạc bước vào mùa hoa ban nở trắng từng góc phố Đà Lạt dịp Tết Dương lịch 2021

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là Tết Dương lịch và cũng không lâu nữa thì đến Tết Tân Sửu 2021. Nếu như năm ngoái ai cũng có kế hoạch cho những chuyến vi vu nước ngoài thì năm nay do tình hình dịch Covid-19 thì mọi người chỉ lặng lẽ chọn cho mình những địa điểm trong thành phố đang sống, hoặc xa hơn là các tỉnh lân cận.

Vậy nên, những địa điểm du lịch hàng đầu trong nước càng được dân tình quan tâm hơn. Bộ ba đứng đầu lần lượt là Đà Lạt, Phú Quốc và Sa Pa (kết quả dựa theo Báo cáo Tương lai của Du lịch và dữ liệu tìm kiếm mới đây nhất của Booking.com).

Tết Dương lịch 2021 'gọi tên' 3 địa điểm du lịch quen thuộc mà vẫn 'hot rần rần' 001

Đà Lạt là địa điểm được yêu thích nhất năm 2020

Tết Dương lịch 2021 'gọi tên' 3 địa điểm du lịch quen thuộc mà vẫn 'hot rần rần' 002

Phú Quốc cũng không kém cạnh khi đứng vị trí thứ 2 trong BXH

Tết Dương lịch 2021 'gọi tên' 3 địa điểm du lịch quen thuộc mà vẫn 'hot rần rần' 003

Sapa cũng là một địa điểm quen thuộc

Vốn là những địa điểm đã quá quen thuộc với trong giới trẻ thế nhưng cứ mỗi dịp nghỉ lễ những nơi này vẫn là địa điểm được nhiều người chọn mặt gửi vàng. Không chỉ thuộc hàng top được tìm kiếm dịp Tết Dương lịch mà đây cũng là những địa điểm du lịch luôn hot quanh năm ở Việt Nam, đồng thời là ba địa điểm phục hồi du lịch sau dịch nhanh nhất sau hai làn sóng Covid-19 trong 2020.

Ngoài yếu tố khí hậu và thắng cảnh phù hợp để du lịch bốn mùa, ba điểm đến trên còn là những vùng đất phát triển du lịch hàng đầu cả nước với những công trình tham quan, hệ thống khách sạn - homestay - cafe liên tục “mọc” lên với đa concept, đáp ứng nhu cầu khám phá cũng như nghỉ dưỡng của dân tình.

Thêm một thông tin, sở thích du lịch của người Việt Nam cũng ít nhiều thay đổi trong thời điểm này. Chỉ có 22% người dùng có xu hướng tìm kiếm du lịch đến các thành phố lớn, trong đó 44% du khách quan tâm tới các địa điểm thiên nhiên, với các vùng núi cao, có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Sa Pa, Mù Cang Chải... Bên cạnh đó các vùng biển như Phú Quốc, Cẩm Phả… cũng thu hút được sự quan tâm.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tet-duong-lich-2021-goi-ten-3-dia-diem-du-lich-quen-thuoc-ma-van-hot-ran-ran-592443.html

Theo: Petrotimes