Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn

Cuối thu, đầu mùa đông những cánh đồng cỏ lau dưới chân cầu Long Biên bỗng bừng nở, phủ kín cả bãi bồi dọc bờ sông Hồng khiến ai đi qua cũng phải ngước nhìn.

'Bóc' sở thích du lịch xa xỉ của Huỳnh Anh - cô bạn gái nghi 'cắm sừng' Quang Hải

Loạt địa điểm ‘sống ảo’ cho khung hình 'sang-xịn' chỉ với giá… 0đ

Săn mây ở đỉnh Lảo Thẩn đẹp ngỡ bồng lai tiên cảnh chốn nhân gian

Nếu ai hỏi mùa nào Hà Nội đẹp nhất thì hơn một nửa số người được hỏi sẽ chọn những ngày cuối thu, đầu đông là đẹp nhất trong năm. Đặc biệt thời gian này càng khiến dân sống ảo ưa thích bởi lúc này tiết trời chỉ hơi se se lạnh, bạn có thể mặc một chiếc áo dài tay mỏng và đi trên một chiếc xe máy cảm nhận mùa lá chuyển vàng, mùa cúc họa mi trắng muốt dần nở rộ, ngắm hoàng hôn dần buông, là thời điểm mà bạn có thể cầm máy ảnh lên chụp bất kỳ khung cảnh nào cũng đẹp.

Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn 1Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn 2

Cứ đến độ chập đông, cũng là lúc những bông cỏ lau như bừng nở, phủ kín khắp nơi. Hà Nội thì không thiếu những cánh đồng lau đang nở rộ, nhưng cánh đồng lau đẹp nhất, thơ mộng nhất lại nằm ngay dưới chân cầu Long Biên. Để có thể tới cánh đồng cỏ lau đẹp nhất Hà Nội này bạn có thể men theo lối mòn dọc chân cầu Long Biên tới giữa cầu rẽ xuống thang sắt, sau đó đi về hướng bãi đá Nhật Tân là tới.

Cánh đồng cỏ lau phủ kín cả khoảng trời từ cầu Long Biên cho tới cầu Chương Dương, cảnh tượng thơ mộng này khiến người đi đường không thể rời mắt. Nếu trên cầu là cuộc sống tấp nập, xô bồ của phố thị thì dưới chân cầu lại là khoảng lặng trầm mặc, nên thơ, chứa nét buồn của những ngày cuối thu.

Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn 3Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn 4

Thiên đường sống ảo ngay chân cầu Long Biên cho một chiều cuối thu man mác buồn 5

Mùa lau thường không kéo dài, chỉ nở rộ chừng 2 tuần và thường đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11. Thời điểm này là lúc các bạn trẻ đam mê sống ảo và muốn có một bộ ảnh đẹp nên thơ ghi lại khung cảnh lãng mạn. Không chỉ thế, gió mùa về cũng là dịp mà các cặp đôi đưa nhau tới đây để chụp ảnh cưới cũng như ngắm cảnh hoàng hôn dần chìm về phía chân trời.

Hà Nội vào thời điểm giao mùa, cánh đồng lau cũng đang dần "thay áo", nhuộm một màu vàng sẫm rộng mênh mông dưới chân cầu Long Biên, nổi bật cả một góc trời rồi. Nếu cuối tuần rảnh rỗi thay vì tới các địa điểm ồn ào, xô bồ ở phố đi bộ Hồ Gươm thì ngại gì không đi thêm 2km về phía quận Long Biên để thưởng thức không khí yên bình, thơ mộng của đồng cỏ lau.

Theo: BlueD/TH