Cách viết sớ thổ công và ý nghĩa của phong tục cúng thổ công

Theo phong tục của người Việt Nam thì vào những ngày Tết, ngày rằm mùng 1 hàng tháng, hoặc chuyển vào nhà mới thì phải có bài cúng thổ công. Vậy bạn đã hiểu hết lý do vì sao phải cúng thổ công chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Cách viết sớ gia tiên đầy đủ nhất

Cúng gia tiên thể hiện đạo hiếu, thể hiện tấm lòng thành của con cháu đang sống với người đã khuất, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn". Kênh hot sẽ giới thiệu đến bạn cách viết sớ gia tiên đầy đủ nhất.

Cách viết sớ cúng giỗ đầu ông bà cha mẹ đúng chuẩn tâm linh nhất

Trong ngày cúng giỗ, ngoài việc chuẩn bị mâm cơm cúng giỗ thì việc lo bài sớ cúng cũng là một vấn đề khó khăn đối với những người mới làm giỗ. Nếu bạn cũng đang phân vân về cách viết sớ cúng giỗ thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Văn khấn bao sái bàn thờ chuẩn nhất, làm gì tiếp sau khi bao sái bàn thờ cuối năm?

Trước khi rút chân nhang, dọn bàn thờ cuối năm, gia chủ phải đọc bài văn khấn bao sái bàn thờ. Xem bài văn khấn bao sái và văn khấn sau khi bao sái bàn thờ chuẩn nhất ở đây.

Cách bao sái bàn thờ cuối năm chuẩn phong thủy bạn nên biết

Để đón Tết Tân Sửu với trọn tài lộc, may mắn, bạn nên biết cách bao sái bàn thờ cuối năm chuẩn phong thủy. Việc tưởng đơn giản nhưng nhiều gia đình thực hiện chưa phải phép.

Tuyển tập câu đối tết Tân Sửu 2021 hay, ý nghĩa và độc đáo nhất

Những câu đối tết Tân Sửu 2021 hay, ý nghĩa, độc đáo chắc chắn sẽ góp phần giúp cho không khí Tết cả gia đình bạn trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn.

Địa điểm bắn pháo hoa Tết 2021 âm lịch tại Hà Nội và Tp. HCM

Pháo hoa là đặc sản được mong chờ nhất trong các dịp lễ Tết, cùng Kênh hot liệt kê ác địa điểm bắn pháo hoa Tết 2021 tại Hà Nội, TP.HCM.

Những câu thơ chúc tết người yêu khiến đối phương lâng lâng cả mùa xuân

Ngoài lời yêu thương, những câu thơ chúc tết người yêu là thứ không thể thiếu để dành tặng cho nửa kia của mình dịp Tết Nguyên đán. Hãy cùng tham khảo nhé.

Mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc và miền Nam bày trí khác nhau như nào?

Mâm ngũ quả ngày Tết mang ý nghĩa sâu sắc về sự đoàn viên, sung túc, gửi gắm ước nguyện tốt đẹp của gia đạo. Chưng mâm ngũ quả ngày Tết miền Bắc và miền Nam sao cho đúng?

Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 chuẩn phong thủy, đón may mắn

Mâm ngũ quả thể hiện cho 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đã cấu thành nên vũ trụ, vậy bày mâm ngũ quả ngày Tết 2021 sao cho chuẩn phong thủy?

Mách bạn những cách trang trí Tết 2021 đẹp, nổi bật để đón năm mới

Để ngôi nhà, văn phòng của bạn trông thật nổi bật đón chào Tết Nguyên đán nhiều may mắn, thành công, học ngay những cách trang trí Tết 2021 đẹp sau nhé.