Hình phạt nhẹ nhất thời cổ đại nhưng lại khiến phạm nhân sống không bằng chết

Hình phạt này không gây đau đớn cũng không gây tổn thương thế nhưng lại có thể khiến cuộc sống của phạm nhân còn tồi tệ hơn cả cái chết.

Sau trận cuồng phong, người phụ nữ nhặt được viên đá mùi tanh kể từ đó phú quý giàu có

Nếu viên đá này được xác định là long diên hương thực sự, giá trị của nó ước tính khoảng 186.000 bảng Anh (khoảng 5,9 tỷ đồng). 

Vì sao Tào Tháo thích chiếm đoạt vợ kẻ thù về làm thê thiếp

Đằng sau hành động tưởng như phong lưu đáng trách của Tào Tháo, lý do quan trọng nhất thực ra là những tính toán chính trị khôn ngoan của người đàn ông này. 

Tại sao nói Vạn Lý Trường Thành khiến châu Âu gặp họa?

Nhìn từ góc độ xu thế phát triển của đế chế thảo nguyên, Vạn Lý Trường Thành quả thực đã làm thay đổi mô hình lịch sử của phương Đông và phương Tây.

Khám phá nhà vệ sinh công cộng La Mã, nơi '500 anh em' chùi chung 1 cái que

Tại nhà vệ sinh công cộng tại La Mã, có một cái que bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau để chùi, chùi đến lúc hỏng thì thôi.

3 hiện tượng kỳ lạ trong đám tang Từ Hi thái hậu khiến thái giám khiêng quan tài hồn vía lên mây

Lúc di chuyển, trong quan tài bỗng nhiên chảy ra chất lỏng màu đỏ như máu, khiến tất cả thái giám phụ trách khiêng quan tài đều kinh hãi tột độ.

Tại sao Tào Tháo thà tổn thất 10 vạn mũi tên cũng không dùng hỏa tiễn để đánh Gia Cát Lượng

Nhờ kế dùng thuyền cỏ kết hợp sương mù, dù biết được Chu Du bày kế hại người, Gia Cát Lượng vẫn bình tĩnh cho biết, trong 3 ngày, ông sẽ đạt được yêu cầu có 10 vạn mũi tên.

Mánh kiếm tiền không tưởng của đại thái giám nổi tiếng Lý Liên Anh

Đại thái giám Lý Liên Anh thường chuốc say rượu Từ Hi và thúc giục vị thái hậu này viết thư pháp sau đó bán kiếm tiền.

Ngôi nhà 139 năm tuổi 'đi bộ' đến địa chỉ mới

Một ngôi nhà xây theo kiểu Victoria 139 năm tuổi đã được di dời đến địa chỉ mới để nhường chỗ cho việc phát triển chung cư. Việc dời toàn bộ ngôi nhà tốn rất nhiều chi phí và thời gian chuẩn bị.

Rắn khổng lồ leo lên mộ nằm, dân làng kéo nhau đến cúng tế liên miên

Nhiều người dân đã mang theo tiền giấy và đồ cúng tế đến đốt tại hiện trường. Họ thực sự coi những con rắn lớn đang phơi mình dưới nắng là "rắn thần" mà cúng bái.