Hai người nghi nhiễm SARS-CoV-2 sau khi nhập cảnh, cách ly tập trung tại Nghệ An

Hai trong số 222 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Việt Nam phải kiểm soát chặt đường biên và người nhập cảnh do tình hình dịch ở Campuchia đang diễn biến phức tạp.

Mỹ dừng phân phối vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson

Nhà chức trách Mỹ ra khuyến cáo các tiểu bang dừng phân phối vaccine COVID-19 do hãng dược phẩm Johnson & Johnson phát triển.

Vaccine COVID-19 của Pfizer có thể bảo quản trong tủ lạnh thông thường

Theo hướng dẫn của cơ quan y tế Australia, vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm Pfizer có thể bảo quản 5 ngày trong các tủ lạnh thông thường.

Hà Nội dự kiến tiêm vaccine COVID-19 cho 350.000 người trong năm 2021

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà thông tin tại cuộc họp giữa UBND TP. Hà Nội với các địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Quan chức bất ngờ thừa nhận vaccine Trung Quốc có hiệu quả thấp

Quan chức y tế Trung Quốc bất ngờ thừa nhận khả năng phòng ngừa virus corona của loại vaccine nước này tự sản xuất là không cao, theo AP.

WHO không ủng hộ 'hộ chiếu vaccine'

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine do không chắc chắn về khả năng vaccine ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh.

WHO chỉ trích chiến dịch tiêm chủng của châu Âu quá chậm chạp

WHO khẳng định chiến dịch khai tiêm chủng ở châu Âu đang chậm đến mức không thể chấp nhận được, cảnh báo sự gia tăng ca bệnh trong khu vực là đáng lo ngại.

Công nhân nhầm lẫn, 15 triệu liều vaccine COVID-19 bị hỏng

Lỗi sản xuất tại một nhà thầu phụ của Johnson & Johnson làm hỏng 15 triệu liều vaccine do hãng này sản xuất.

Cục Hàng không kiến nghị áp dụng 'hộ chiếu vaccine' từ tháng 9

Theo kiến nghị của Cục Hàng không, người nhập cảnh có thể không phải đi cách ly tập trung nếu âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm vaccine phòng Covid-19 được Việt Nam công nhận.

Nghiên cứu thực tiễn: Vaccine Covid-19 Pfizer, Moderna hiệu quả cao chỉ ngay sau mũi tiêm đầu tiên

Theo nghiên cứu thực tiễn trên 4.000 nhân viên y tế Mỹ, vaccine Covid-19 Pfizer, Moderna hiệu quả cao chỉ ngay sau mũi tiêm đầu tiên.