King of Rap KIDS rục rịch khởi động: Trẻ con viết nhạc làm sao?

Thông tin King of Rap KIDS đang được lên ý tưởng đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng.

'Hot boy' triệu view King of Rap HIEUTHUHAI vướng nghi vấn đạo nhạc rapper người Mỹ Tyga

Minh Hằng kết hợp với thí sinh 'hot' nhất King Of Rap 'đua' BXH Vpop

Trong buổi trưa ngày 15/10, fanpage chính thức của chương trình truyền hình KING OF RAP (Thế giới rap) bất ngờ công bố tấm ảnh logo KING OF RAP KIDS kèm lời dẫn dắt gợi mở về một phiên bản dành cho các thí sinh nhỏ tuổi. Ngay khi được đăng tải, thông tin này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

King of Rap KIDS rục rịch khởi động: Trẻ con viết nhạc làm sao? 1

Ảnh minh họa

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự thích thú, có rất nhiều bình luận bảy tỏ sự lo lắng lẫn thắc mắc về việc nội dung của KING OF RAP KIDS có thực sự phù hợp với trẻ em.

Một ý kiến nhận được nhiều sự ủng hộ là "Trẻ con chưa đủ độ để tự có thể viết và tự rap đâu", nhất là khả năng để sáng tác một bài rap - yếu tố quan trọng tạo nên thành công của một rapper. Thực tế, nếu như là phiên bản dành cho học sinh cấp 3 thì lại phù hợp và khả thi hơn.

Ngoài ra, cũng có một số bình luận lên tiếng bảo vệ chương trình, "đây là một trải nghiệm cực đỉnh cho lứa tuổi nhí, biết đâu cả thế giới ủng hộ" hay "tại sao trẻ con lại không thể rap khi đây là một thể loại âm nhạc?".

Không những vậy, câu chuyện "rap cần có ngôn ngữ đường phố, phải underground" cũng dấy lên làn sóng tranh luận kịch tính trên bài đăng này, khi có những khán giả bác bỏ vì hiện tại, rap đã len lỏi vào đại chúng, thậm chí như trong tập 10 KING OF RAP vừa qua, rap đã có thể kết hợp với cải lương vọng cổ thông qua màn trình diễn của Chị Cả - COLOR và Quế Trân.

King of Rap KIDS rục rịch khởi động: Trẻ con viết nhạc làm sao? 2

Ảnh minh họa

Nhờ vào những ý kiến trái chiều, bài đăng về KING OF RAP KIDS nhanh chóng đạt tương tác "khủng" và vỡ ra nhiều ý kiến cũng như quan điểm của khán giả.

Trên thực tế, rap vốn là thể loại nhạc mà bất kỳ đối tượng nào cũng có thể thể hiện. Trong thời gian qua, rap đã phổ biến nhiều người, từ học sinh sinh viên đến người lao động, tiểu thương hay cả bậc phụ huynh, nam phụ lão ấu.

Tuy nhiên, các sáng tác phần lớn dành cho người lớn nên không khó để bắt gặp những đoạn video trên Youtube, TikTok hay Facebook có trẻ em nghêu ngao những ca từ không phù hợp lứa tuổi của mình.

Về câu hỏi trẻ con thì làm sao có thể sáng tác và đủ trải nghiệm để viết nên một bài rap", chắc chắn ekip sản xuất KING OF RAP KIDS đã có sẵn câu trả lời và hướng thực hiện trước khi lên kế hoạch cho ra mắt chương trình này.

Theo: Việt Dũng/ TH