Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa

Trả lời đúng 14/15 câu hỏi hóc búa của Ai Là Triệu Phú, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cho biết dù mất 63 triệu nhưng không tiếc nuối bởi đã chơi thì phải... tới bến.

>>> Những bộ phim đáng xem dịp Tết Dương lịch 2021 không nên bỏ lỡ

>>> Những màn biến hóa ấn tượng nhất trên màn ảnh 2020 từ bàn tay của các phù thủy hóa trang

Tối ngày 5/1, trong chương trình Ai Là Triệu Phú số đầu tiên năm mới 2021, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa một lần nữa đã lập nên kỷ lục của đời mình khi trả lời đúng 14/15 câu hỏi hóc búa của chương trình.

Đặc biệt, với việc quyết trả lời câu hỏi thứ 15 và trả lời sai, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa đã bị mất khoản tiền thưởng là 63 triệu đồng, tuy nhiên khi Trần Đặng Đăng Khoa cho biết anh có tiếc nuối khi không trả lời được câu cuối cùng nhưng đã chơi thì phải... tới bến.

Trước đó, Trần Đặng Đăng Khoa từng gây sốt mạng xã hội với hành trình hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1111 ngày. Trần Đặng Đăng Khoa bắt đầu hành trình phượt xe máy xuyên lục địa từ ngày 1/6/2017. Anh thực hiện chuyến đi qua 7 châu lục và đi qua 62 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tháng 4/2020, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, biên giới các nước đóng cửa, Đăng Khoa buộc phải dừng lại chuyến đi khắp thế giới, khép lại chặng đường 3 năm chinh phục thế giới.

Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa 001

Ngay sau khi chia sẻ chuyến đi của cuộc đời này, phượt thủ nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người.

Tối ngày 5/1, Đăng Khoa lại tiếp tục khiến dân tình bàn tán xôn xao khi xuất hiện cùng MC Nguyễn Tiến Dũng (GS Cù Trọng Xoay) trong chương trình Ai Là Triệu Phú và 2 nhà thông thái là thầy Trần Thành Nam và Hà Việt Hoàng - thí sinh Siêu Trí Tuệ, người bạn tên Việt Hà và khán giả trong trường quay.

Trong chương trình tối ngày 5/1, Đăng Khoa đã trả lời một mạch từ câu 1 đến câu 14, sử dụng hết 4 sự trợ giúp và có 85 triệu đồng. Đến câu 15, Đăng Khoa đã quyết định trả lời không do dự, là người đầu tiên trong lịch sử Ai Là Triệu Phú quyết trả lời đến câu cuối cùng.

Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa 002

Không may, câu hỏi số 15 thuộc lĩnh vực văn học, anh đã trả lời sai, không những để tuột 150 triệu đồng mà còn mất 63 triệu và quay về nhận số tiền thưởng ở câu 10 là 22 triệu đồng.

Cụ thể, trong các dấu mốc quan trọng và là điểm nhấn của phần chơi mà Trần Đặng Đăng Khoa tham gia có câu số 8 với nội dung: "Ngày 19/11 hàng năm là ngày gì?" đã khiến anh băn khoăn và buộc phải sử dụng sự trợ giúp 50:50 để loại bỏ 2 phương án A: Ngày nước thế giới và D: Ngày môi trường thế giới. Cuối cùng, anh nghe theo lời khuyên, chọn phương án B: Ngày toilet thế giới và thành công đi tiếp.

Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa 003

Đến câu hỏi số 10 cũng là mốc quan trọng thứ 2, Đăng Khoa gọi điện thoại cho người thân để đưa ra lựa chọn đúng là B: "Ngâm mình dưới hồ băng" cho câu hỏi: "Trong Lễ Hiển Linh (Epiphany) 2019, Tổng thống Nga Putin đã thực hiện nghi thức gì?".

Câu hỏi 14 có nội dung: "Ngày 10.3 âm lịch hàng năm được chính thức quy định là ngày Quốc lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào triều đại nào trong lịch sử nước ta?". Anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của người bạn đồng hành. Sau cùng anh chọn đáp áp C: "Nhà Nguyễn" và đây là câu trả lời đúng.

Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa 004

Câu hỏi cuối cùng có nội dung: "Những vần thơ "Trường Sơn chí lớn ông cha. Cửu Long lòng mẹ bao la sóng trào" nằm trong tác phẩm nào của nhà thơ Lê Anh Xuân?". Ở câu hỏi số 15 này, dù được MC đưa cho lựa chọn dừng chơi lấy tiền thưởng, nhưng Đăng Khoa vẫn quyết định trả lời tiếp câu thứ 15 với phương án A: "Dáng đứng Việt Nam". Tuy nhiên lần này, may mắn không đứng về phía Đăng Khoa khi đáp án đúng phải là B: "Nguyễn Văn Trỗi".

Phượt thủ quyết trả lời câu 15 của Ai Là Triệu Phú dù mất 63 triệu: Chuẩn chất Trần Đặng Đăng Khoa 005

Sau khi kết thúc chương trình, phượt thủ Trần Đặng Đăng Khoa cho biết: "Thật tình tôi có tiếc nuối vì đã hụt mất câu hỏi cuối cùng của Ai là triệu phú. Tuy nhiên, tôi không hối hận vì đã quyết định trả lời câu số 15 dù bản thân không nắm chắc đáp án. Bởi tôi quan niệm, cuộc đời là những chuyến phiêu lưu, tôi muốn chơi tới bến".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phuot-thu-quyet-tra-loi-cau-15-cua-ai-la-trieu-phu-du-mat-63-trieu-chuan-chat-tran-dang-dang-khoa-594113.html

Theo: Petrotimes