Arsenal sa thải linh vật, đón quái thú từ Atletico

Ông Jerry Quy, người phụ trách linh vật Gunnersaurus nổi tiếng của Arsenal - là người mới nhất bị cắt giảm biên chế, bù lại đội bóng thành London sắp đón Partey.

HLV Wenger chỉ ra sai lầm lớn nhất sau 22 năm dẫn dắt Arsenal

Sao trẻ Arsenal không lên tuyển Ghana vì sợ bị... yểm bùa

Theo một thông tin mới đây từ tờ The Athletic, ông Jerry Quy - người phụ trách linh vật Gunnersaurus của Arsenal suốt từ năm 1993 tới nay, đã bị liệt vào danh sách cắt giảm biên chế tại sân Emirates

Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Ban lãnh đạo Pháo Thủ đã lên kế hoạch sa thải ít nhất 55 nhân viên kể từ tháng tám vừa qua, nhằm tiết kiệm ngân sách cho đội bóng một cách tối đa.

Với việc khán giả bị cấm vào sân để theo dõi các trận đấu nhằm đảm bảo quy định giãn cách xã hội, công việc của ông Quy với vai trò giao lưu cùng các cổ động viên là không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Ngoài ra, Gunnersaurus cũng chỉ nằm trong tập hợp các nhân viên làm việc bán thời gian, khiến quyết định sa thải càng có thêm cơ sở.

Arsenal sa thải linh vật, đón quái thú từ Atletico

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, BLĐ Arsenal vẫn khẳng định sẽ tìm cách mời linh vật trở lại ở thời điểm dịch bệnh lắng xuống, và các sân vận động tại Anh được phép đón tiếp khán giả theo dõi như trước.

Ở một diễn biến khác tích cực hơn, vào chiều thứ hai, Arsenal đã làm cả thế giới ngỡ ngàng khi kịp kích nổ bom tấn Thomas Partey vào phút chót.

Cụ thể, Pháo Thủ đã quyết định bạo chi 45 triệu bảng cho Atletico Madrid để kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Partey, qua đó rút ngắn đáng kể thời gian đàm phán.

Sau khi hợp đồng được ký kết, Partey mới dự kiến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia đội tuyển Ghana của mình. Atletico đã xác nhận thương vụ này sau khi nhận được phí chuyển nhượng.

Câu lạc bộ Tây Ban Nha tuyên bố rằng, thủ tục giấy tờ đã được hoàn thành vào lúc 10 giờ 28 phút theo giờ Vương quốc Anh, chỉ hơn nửa giờ trước thời hạn TTCN Hè đóng cửa.

Theo: Garde manger/ TH