Barcelona muốn kiện Neymar để đòi tiền thuế... trả nhầm

Barcelona và Neymar một lần nữa vướng vào những vấn đề liên quan đến khía cạnh pháp lý và tiền bạc.

Neymar chính thức thoát án phạt phân biệt chủng tộc

Neymar phải trả cho Barcelona gần 7 triệu Euro

Theo nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo, Barcelona đang lên kế hoạch đưa Neymar ra tòa để đòi lại 10,2 triệu Euro - số tiền thuế mà đội bóng này cho rằng họ đã trả dư cho tiền đạo người Brazil trong thời gian anh khoác áo đội chủ sân Nou Camp từ năm 2013 đến 2017.

Cụ thể, sau khi kết thúc cuộc thanh tra thuế kéo dài, đội bóng xứ Catalan xác nhận đã tính toán sai và trả thừa một khoản thuế cho ngôi sao sinh đang thuộc biên chế PSG. Trong bối cảnh tình hình tài chính đang ngày một khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19 thì 10 triệu cũng là tiền, hơn một chút cũng vẫn là tiền. Để có thể có thêm chút đỉnh cân đối ngân sách, Barcelona không ngần ngại đem cựu công thần của mình ra tòa.

Barcelona muốn kiện Neymar để đòi tiền thuế... trả nhầm

Neymar và Barca vẫn chưa hết lùm xùm

Thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên Neymar và Barca vướng phải những rắc rối liên quan đến vấn đề kiện tụng pháp lý. Vào tháng 2 năm nay, ngôi sao 28 tuổi cũng từng đâm đơn kiện đội bóng cũ vì trì hoãn thanh toán 7 triệu USD cho các khoản phí và tiền thưởng, liên quan tới vụ chuyển nhượng từ Santos hồi hè 2013.

Không những vậy, ở thời điểm hiện tại, ngôi sao người Brazil cũng được cho là đang nợ Phòng thuế Tây Ban Nha số tiền lên tới 34,6 triệu Euro. Dù không có các cáo buộc về trốn hay gian lận thuế, nhưng có lẽ còn lâu lắm cơ quan thuế vụ xứ sở Bò Tót mới có thể đòi được khoản tiền này.

Kể từ khi cập bến Công viên các Hoàng Tử, Neymar liên tục được đồn đoán sẽ sớm trở lại Nou Camp. Nhưng cách đây không lâu, tiền đạo này cũng khẳng định sẵn sàng đàm phán hợp đồng mới với đội bóng thủ đô nước Pháp và bỏ ngỏ khả năng tái hợp giải bóng đá Tây Ban Nha.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/barcelona-muon-kien-neymar-de-doi-tien-thue-tra-nham-584628.html

Theo: Petrotimes