Bí mật về những số áo kì lạ trong giới bóng đá

Trước kia, vị trí thi đấu là yếu tố quyết định số áo của cầu thủ bóng đá, nhưng thời thế thay đổi, có không ít cầu thủ đã khoác lên mình những số áo kỳ lạ.

Ronaldinho lại bê tha, rượu chè tối ngày

Mất giải độc đắc 8 tỷ vì bàn thắng phút bù giờ của Chelsea

Nicklas Bendtner (52)

Ngay trước khi mùa giải 2009-10 bắt đầu, Lord Bendtner của Arsenal đã quyết định tăng gấp đôi số áo đấu của mình, từ số 26 lên số 52. Tuyển thủ Đan Mạch đã giải thích quyết định này trong cuốn tự truyện của mình:

Bí mật về những số áo kì lạ trong giới bóng đá 001

"Tôi chuyển từ áo số 26 sang áo số 52 vì một thầy bói chuyên nghiệp mà mẹ tôi biết. Bà ấy cho rằng 26 không tốt vì 2 + 6 = 8, nó gắn với số không may mắn của tôi. Bà ấy bảo 7 là số may mắn của tôi, nhưng lúc đó số 25 (2+5=7) đã thuộc về Adebayor nên tôi chọn số 52. Khi nó chính thức được công bố, mọi người đều nghĩ đó là một gợi ý về mức lương mới của tôi: 52.000 bảng/tuần".

Trent Alexander-Arnold (66)

Alexander-Arnold là ngôi sao của Liverpool, là nhà vô địch Premier League và Champions League, nhưng vẫn mặc số 66 như một cầu thủ trẻ mới được đôn lên từ học viện chứ không chọn số áo “chính thống” hơn cho một hậu vệ.

Bí mật về những số áo kì lạ trong giới bóng đá 002

Người quản lý áo đấu của Liverpool, Lee Radcliffe, lý giải: “Khi chúng tôi đôn các cầu thủ trẻ từ học viện lên, chúng tôi luôn cố tình đưa cho họ những số áo lớn vì không muốn những chàng trai trẻ tự mãn. Nhưng rồi khi thấy Alexander-Arnold nâng cao những chiếc cúp với số áo 66, đó là một cảm giác kỳ lạ mà tôi không thể miêu tả. Một người như cậu ấy chỉ cần được ở đội một đã là hạnh phúc. Thú thực,Trent chẳng đòi hỏi bất cứ điều gì cả, kể cả một số áo mới”.

Antonio Cassano (99)

Thực ra, Cassano ban đầu muốn chọn số 18 (vì (9+9=18), nhưng áo đấu này đã được mặc bởi Vladimir Koman. Cassano nghĩ đến áo số 10, nhưng áo này cũng đã thuộc về Francesco Flachi. Cassano buộc phải sử dụng áo đấu số 99. Lựa chọn này nhằm tôn vinh Ronaldo, cầu thủ cũng mặc áo số 99 tại Milan.

Tommy Oar (121)

Bí mật về những số áo kì lạ trong giới bóng đá 003

Tommy Oar là cầu thủ đầu tiên trên thế giới sử dụng số áo có 3 ký tự khi thi đấu, đó chính là 121, chẳng qua vì số áo 11 yêu thích của Oar đã có một cầu thủ khác sở hữu. Thế là Oar đã quyết định nhân 11 cho chính con số này để ra được số áo 121.

Mika Lehkosuo (96,2)

Cầu thủ của HJK Helsinki, Mika Lehkosuo, từng ký hợp đồng tài trợ với một đài phát thanh địa phương, nên đã chọn mặc chiếc áo đấu số 96,2 liên quan đến tần số phát sóng của đài. Tuy nhiên, thỏa thuận này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và kết thúc khi quy định của UEFA cấm Lehkuosuo mặc chiếc áo này.

Ivan Zamorano (1 + 8)

Zamorano từng mặc chiếc áo số 9 khi chuyển từ Real Madrid sang Inter năm 1996. Một năm sau, Inter phá kỷ lục chuyển nhượng thế giới đem ngôi sao Brazil, Ronaldo - người mang áo số 10, về CLB.

Bí mật về những số áo kì lạ trong giới bóng đá 004

Mọi thứ đều ổn cho tới khi Baggio gia nhập Inter năm 1998 và muốn mặc áo số 10 của Ronaldo. Ngôi sao Brazil nhường lại áo số 10 cho Baggio và chuyển sang mặc áo số 9. Không còn được mặc áo đấu ưa thích, nhưng Zamorano không đầu hàng số phận. Vì sở thích và một chút mê tín, Zamorano đã biến hóa áo đấu của mình thành 1+8 để “số 9 về mặt ý nghĩa” vẫn tồn tại trên lưng áo của anh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bi-mat-ve-nhung-so-ao-ki-la-trong-gioi-bong-da-604941.html

Theo: Petrotimes