Cầu thủ Anh sắp bị cấm ôm nhau ăn mừng bàn thắng trên sân

Với việc COVID-19 đang lan rộng ở Anh, FA đang siết lại những quy định nhằm đảm bảo an toàn cho các cầu thủ.

Bốc thăm MU gặp Liverpool ở FA Cup, Peter Crouch bị bố vợ dọa giết

Kinh tế khó khăn, Arsenal phải vay nóng 120 triệu bảng để trang trải

Ở thời điểm hiện tại, dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ trở lại ở nước Anh, dẫn đến việc Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phải siết chặt lại các quy định nhằm bảo đảm an toàn cho các cầu thủ.

Tại Premier League, giải đấu đang chứng kiến số lượng các cầu thủ, nhân viên CLB nhiễm COVID-19 ngày càng gia tăng với tốc độ đáng lo ngại. Với tính cách ăn chơi và tiệc tùng, rất nhiều ngôi sao quần đùi áo số đã phá vỡ các quy tắc an toàn trong việc chống dịch COVID-19.

Vì nguyên nhân này, Premier League được cho là sẽ đưa ra những quy định chặt chẽ hơn trong tuần này để chống dịch nhằm giảm số lượng cầu thủ mắc COVID-19 cũng như hạn chế các trận đấu bị hoãn.

Theo đó, những quy định này bao gồm việc buộc các cầu thủ dự bị phải đeo khẩu trang khi ngồi trên khán đài, cấm các cầu thủ, HLV, ban huấn luyện, nhân viên,… tiếp xúc với nhau trong trường hợp không cần thiết. Cấm các cầu thủ ôm nhau, ăn mừng bàn thắng trên sân. Ngoài ra, các HLV, cầu thủ cũng không được bắt tay nhau trước, trong và sau trận đấu.

Cầu thủ Anh sắp bị cấm ôm nhau ăn mừng bàn thắng trên sân

Ảnh minh họa

Việc các cầu thủ không thể ăn mừng bàn thắng cùng nhau là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá thế giới. Nó quá kỳ lạ và xa lạ với các hoạt động thể thao nhưng điều này là cần thiết trong bối cảnh COVID-19 lan tràn ờ Anh.

Một nguồn tin từ BTC Premier League cho biết: "Các biện pháp được đưa ra với lí do chính đáng mà tất cả chúng ta đều biết. Cuối cùng thì các cầu thủ cũng nhận thức được trách nhiệm họ phải tuân thủ quy định. Nếu không, bất cứ ai cũng có thể bị trừng phạt. Tất cả mọi người phải có trách nhiệm".

Về phần các HLV, thuyền trưởng của Everton - Carlo Ancelotti khẳng định ông không thấy có vấn đề gì nếu các cầu thủ không được ăn mừng bàn thắng.

Ông Ancelotti nói: "Chúng tôi thật sự rất nghiêm túc tuân theo các quy tắc mà Premier League đưa ra. Nếu họ nói với bạn, không được ăn mừng bàn thắng, không được ôm nhau thì chúng ta sẽ không ăn mừng.

Everton vẫn đeo khẩu trang trong phòng thay đồ, chúng tôi vẫn cố giữ khoảng cách an toàn với nhau,… Họ nói với chúng tôi đừng ăn mừng, chúng tôi sẽ không ăn mừng. Đó không phải là vấn đề lớn, chúng tôi sẽ thích nghi với mọi thứ".

 

Tuy nhiên, HLV Mikel Arteta của Arsenal lại có suy nghĩ khác với HLV người Ý. Thuyền trưởng của Arsenal cho rằng việc cấm các cầu thủ ôm nhau ăn mừng bàn thắng không có ý nghĩa gì.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha lý giải các cầu thủ vốn đã tiếp xúc trên sân với các pha tranh chấp, va chạm trong trận đấu. Vì vậy cấm cầu thủ ăn mừng bàn thắng cũng không có tác dụng phòng, chống dịch COVID-19.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cau-thu-anh-sap-bi-cam-om-nhau-an-mung-ban-thang-tren-san-595148.html

Theo: Petrotimes