Chiếc áo 'Bàn tay của Chúa' của huyền thoại bóng đá Maradona có giá 2 triệu USD

Một chuyên gia về kỷ vật thể thao người Mỹ cho biết chiếc áo thi đấu mà huyền thoại bóng đá Diego Maradona mặc khi ông ghi bàn thắng nổi tiếng “Bàn tay của Chúa” vào lưới đội tuyển Anh tại World Cup 1986 ở Mexico có thể được bán với giá 2 triệu USD sau cái chết của ngôi sao bóng đá người Argentina.

Chiếc áo này thuộc sở hữu của cựu tuyển thủ Anh Steve Hodge, người đã nhận nó từ tay Maradona sau trận đấu mà trong đó nỗ lực chuyền bóng ngược trở lại của ông đã dẫn đến bàn thắng gây tranh cãi, giúp loại đội tuyển Anh ra khỏi giải đấu mà Argentina đã giành chiến thắng ở Mexico.

Chiếc áo 'Bàn tay của Chúa' của huyền thoại bóng đá Maradona có giá 2 triệu USD

Chiếc áo mà huyền thoại bóng đá Maradona mặc trong trận đấu với đội tuyển Anh năm 1986 có giá 2 triệu USD. Ảnh minh họa

“Tôi đang đi bộ xuống đường hầm và Maradona đang đi tới theo hướng ngược lại. Tôi chỉ giật cái áo của mình ra và chúng tôi đổi áo cho nhau ngay tại đó”, Hodge, người đã có mặt trong trận đấu trả lời phỏng vấn trên truyền hình, nói với truyền thông Anh.

Chiếc áo này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia Anh ở Manchester.

David Amerman của nhà đấu giá Goldin ở New Jersey nói với Reuters: “Rất khó để định ra giá trị của chiếc áo thi đấu "Bàn Tay Của Chúa”, nhưng tôi biết rằng chủ sở hữu đang tìm kiếm một vụ mua bán riêng tư có giá trị 2 triệu đô la. "Đó chắc chắn có thể là một khả năng, các giá trị đã tăng lên khá nhiều trong môn bóng đá."

Công ty của Amerman hiện đang tham gia vào một cuộc đấu giá khác cùng với nhà đấu giá Sotheby có tên là “A Century Of Champions” (tạm dịch: Thế kỷ của những nhà vô địch), trong đó có chiếc cúp Jules Rimet được FIFA trao tặng cho Pele sau khi ông giành chức vô địch World Cup lần thứ ba cùng đội tuyển Brazil vào năm 1970.

Chiếc cúp dự kiến sẽ được bán với giá lên tới 800.000 USD và số tiền đó có thể bị đánh bại nếu Hodge tìm được người mua chiếc áo thi đấu của Maradona hoặc nếu ông mang nó ra đấu giá, mặc dù nếu vậy thì cựu tiền vệ 58 tuổi có thể không đạt được mức giá mục tiêu mà ông đưa ra.

Hai triệu USD

“Rất khó để biết làm cách nào nó đạt được mức giá là hai triệu đô la, nhưng tôi không hiểu tại sao một người có tiền lại không muốn thứ gì đó như vậy. Chiếc áo này không thể định giá bằng những con số. Nếu bạn tìm được đúng người ở đúng chỗ, đó là một khả năng thực tế”, Amerman giải thích.

"Gần đây chúng tôi đã bán một bản sao chiếc thẻ tân binh bóng đá của Maradona với giá 10.000 USD. Vài năm trước, tấm thẻ này chỉ có giá trị có thể là vài trăm USD, và đó là trước khi ông qua đời. Hôm qua tôi đã thấy họ bán trực tuyến một cái với giá 20.000 USD". 

Một người sẽ không mang chiếc áo mà Maradona trao cho ông ra thị trường mở là cựu cầu thủ của Arsenal và Juventus, Liam Brady. Cựu tiền vệ người Ireland này đã từng đối đầu với Maradona nhiều lần với danh nghĩa thi đấu cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Siêu sao bóng đá người Argentina đã trao cho ông một chiếc áo số 17 khác thường chứ không phải số 10 như thông lệ sau một trận đấu vào năm 1979.

“Nếu nó đến tay một nhà sưu tập tư nhân thực sự khao khát nó, nếu nó đến đúng nơi và được đánh giá cao, tôi sẽ cân nhắc việc bán nó, nhưng tôi sẽ không đưa nó lên eBay hoặc bất kỳ nhà đấu giá nào hết, bởi vì nó mang một giá trị tình cảm rất lớn", ông chia sẻ với tờ Reuters.

Loạt sao thế giới xót xa trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Những phát ngôn để đời của Diego Maradona

Những người phụ nữ đi qua cuộc đời của Maradona là ai?

Huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã muốn khắc những dòng chữ lạ lùng này lên bia mộ mình

(Theo Reuters)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/chiec-ao-ban-tay-cua-chua-cua-huyen-thoai-bong-da-maradona-co-gia-2-trieu-usd-587895.html

Theo: Petrotimes