Cựu cầu thủ Barcelona đổi tên thành... Goku

Cầu thủ từng khoác áo Barca - Joan Roman vừa bất ngờ thay đổi tên mình thành tên nhân vật chính trong bộ truyện tranh nổi tiếng toàn cầu 7 viên ngọc rồng.

Ronald Koeman tuyên bố Barcelona mạnh hơn Juventus

Messi: Tôi làm mọi thứ vì lợi ích của Barcelona

Joan Roman - người từng chơi cho Barcelona B và đội trẻ của Manchester City - vừa thông báo trên trang cá nhân rằng anh sẽ chính thức đổi tên thành... Goku.

Bên cạnh thông báo tưởng như đùa này, cầu thủ hiện đang khoác áo Đội hạng hai Ba Lan - Miedz Legnica cũng đã đưa ra lời giải thích và mong muốn mọi người tôn trọng quyết định của anh.

"Tôi cảm ơn Joan vì những gì đã trải qua, nhưng điều tích cực mà cái tên ấy để lại. Nhưng giờ tôi là Goku!

Mong rằng mọi người sẽ tôn trọng quyết định của tôi. Đây là cái tên thể hiện chính xác con người tôi: kiên trì, vị tha, trưởng thành khi đương đầu với khó khăn, luôn giữ được tâm hồn nhẹ nhàng và thanh cao." - tiền vệ 27 tuổi chia sẻ

Cựu cầu thủ Barcelona đổi tên thành... Goku

Ảnh minh họa

Goku là một nhân vật có lẽ còn nổi tiếng hơn bản thân cầu thủ này tới... vài nghìn lần, đơn giản là vị sức hút của bộ truyện tranh Dragon Ball (ở Việt Nam là 7 viên ngọc rồng) của họa sĩ Akira Toriyama là quá lớn.

Thực sự người hâm mộ Việt Nam cũng không lạ lẫm gì với nhân vật vốn là người Saiyan được cử xuống để tiêu diệt Trái Đất, nhưng bị mất trí nhớ và sau này đã bảo vệ Trái Đất khỏi những thế lực gian ác. Câu chuyện về Gouku thực sụ đã trở thành một phần tuổi thơ không thể quên của nhiều thế hệ trên khắp thế giới.

Hi vọng sau khi thay tên đổi họ, Joan Roman có thể thi đấu tích cực hơn. Nếu anh mà hóa được thành siêu Saiyan thì biết đâu lại có cửa quay trở lại khoác áo Barcelona.

Theo: Garde manger/ TH