Diego Maradona phải phẫu thuật não khẩn cấp

Huyền thoại người Argentina vừa phải nhập viện ngay sau sinh nhật tuổi 60 với tình trạng sức khỏe đáng lo ngại.

Ryan Giggs bị điều tra về bạo hành bạn gái

Zidane đổ lỗi cho camera khi nội bộ Real Madrid bị tố lục đục

Mới đây, huyền thoại Maradona đã khiến người hâm mộ Argentina phải lo lắng khi ông phải nhập viện khẩn cấp, chỉ ít  ngày sau khi đón sinh nhật tuổi 60 của mình.

Theo chẩn đoán của bác sĩ riêng Leopoldo Luque, cựu HLV ĐT Argentina có một cục máu đông trong não, cần phải tiến hành phẫu thuật gấp. Trước đó, Maradona đã nhập viện vào hôm thứ hai 2/11. Bác sĩ Leopoldo Luque cũng ấn định thời gian lên bàn mổ của Maradona vào khoảng 8h tối thứ ba theo giờ địa phương.

"Ông ấy vẫn hiểu mọi thứ xung quanh, vẫn tỉnh táo và đồng ý có sự can thiệp của y tế" - bác sĩ Leopoldo Luque cho biết

Diego Maradona phải phẫu thuật não khẩn cấp

Ảnh minh họa

Ngay khi nhân được thông tin, rất nhiều CĐV đã bày tỏ sự lo lắng khi nghe tin thần tượng của mình lâm trọng bệnh. Maradona là một huyền thoại lắm tài, nhiều tật. Tuy nhiên với người dân Argentina, ông vẫn là tượng đài bất diệt.

Trước khi phải nhập viện, Maradona vẫn hoàn toàn khỏe mạnh để đón sinh nhật vào hôm thứ sáu 30/10. Ông cũng vẫn giữ nhịp độ làm việc thường ngày, với vai trò là HLV trưởng của CLB Gimnasia.

Trong quá khứ, nhà vô địch World Cup 1986 cũng đã mắc một số bệnh lý như đau tim hay viêm gan. Tình hình sức khỏe của huyền thoại Maradona sẽ tiếp tục được cập nhật khi có diễn biến mới nhất.

Ở thời điểm hiện tại, thế giới bóng đá cũng đang gửi tới Maradona những lời chúc tốt đẹp nhất, với hashtag #FuerzaDiego - với nghĩa là “Hãy mạnh mẽ” trong tiếng Tây Ban Nha.

Theo: Garde manger/ TH