Đội bóng 'anh em cùng cha' của Inter Milan giải thể

"Người anh em cùng cha" của Inter Milan là Jiangsu Suning ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động vì khó khăn tài chính.

Inter Milan 2-0 Juventus: Lời khẳng định của Conte

Cựu chủ tịch Barca - Bartomeu bị bắt do bôi nhọ Messi

Mới đây, đội bóng cùng chung chủ sở hữu với Inter Milan là Jiangsu (Giang Tô) Suning đang chơi ở giải nhà nghề Trung Quốc đã bị giải tán.

Theo đó, tập đoàn Suning đã giải thể đội bóng Jiangsu cả đội nam lẫn đội nữ vì khủng hoảng tài chính. Đây là một động thái vô cùng bất ngờ, bởi Giang Tô vốn là một CLB đại gia nhiều năm qua của bóng đá Trung Quốc, việc tập đoàn Suning thâu tóm được Inter Milan cũng cho thấy tiềm lực tài chính khổng lồ của họ.

Trong quá khứ, "người anh em" của Nerrazurri từng sở hữu Ramires, Texeira, Jo trong đội hình.  Tuy vậy, tập đoàn Suning hiện đang bệ rạc vì khó khăn tài chính chồng chất, chi phí cho thể thao lại quá nhiều từ các đội thể thao trong nước gồm đội bóng đá nam và nữ, các đội thể thao khác và cả Inter Milan.

Đội bóng 'anh em cùng cha' của Inter Milan giải thể

Barella, Hakimi và Lautaro trong bộ đồng phục in chữ Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, vài năm qua, khi đại dịch COVID-19 chưa xảy ra, đội bóng này chi tiền quá đà, không tiếc tiền bung ra để ký với các ngôi sao thế giới nhưng tính hiệu quả không cao. Qua vụ việc này, truyền thông Trung Quốc cũng muốn nhắn nhủ các ông bầu bớt vung tay quá trán để rồi không kịp cứu vãn khi tình huống xấu xảy ra. Hãy tập trung đào tạo trẻ thay vì cách làm ăn xổi như hiện tại.

Tuy vậy, dù tập đoàn đang gặp nhiều khó khăn, nhưng chưa thấy dư luận đề cập đến vấn đề Inter Milan cũng của Suning có bị tác động mạnh không.

Về mặt phong độ, đoàn quân của Conte vẫn đang băng băng về đích trong cuộc đua Serie A, khi họ đã bỏ lại gã hàng xóm Milan với khoảng cách 4 điểm. Không chỉ thi đấu ấn tượng, Inter còn gây bão mạng xã hội khi ra sân thi đấu với áo đấu in chữ Trung Quốc, một động thái... khó hiểu và nhận không ít gạch đá từ cư dân mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/doi-bong-anh-em-cung-cha-cua-inter-milan-giai-the-602166.html

Theo: Petrotimes