Đội trưởng tuyển Armenia chia tay bóng đá, ra trận chống Azerbaijan

Đội trưởng đội tuyển Armenia, Varazdat Haroyan đã tạm chia tay bóng đá để nhận lệnh gọi lên đường ra trận chống Azerbaijan.

Mới tham chiến được vài ngày Armenia đã mất 22 xe tăng

Armenia sử dụng siêu pháo trong giao tranh, vỏ đạn chất thành núi

Trong khoảng thời gian ngắn trở lại đây, hai quốc gia thuộc Liên Xô cũ là Armenia và Azerbaijan đang xung đột và đứng trước nguy cơ lún sâu vào cuộc chiến quân sự khiến cả NATO, Liên minh châu Âu và Nga đều lên tiếng kêu gọi chấm dứt trận chiến.

Trong bối cảnh như vậy, đối diện nhu cầu tăng cường quân số của mình, Armenia đã kêu gọi tất cả những người dưới 40 tuổi gia nhập quân ngũ. Trong số những người đã chấp nhận cuộc gọi này có đội trưởng của đội tuyển bóng đá Armenia, Varazdot Haroyan.

Sau khi thi đấu 3 mùa cho Ural ở giải Ngoại hạng Nga, Haroyan chuẩn bị ký hợp đồng với Larissa ở giải vô địch Hy Lạp. Tuy nhiên, trong thời gian chờ chữ ký chính thức, CLB Hy Lạp nhận được một tin nhắn từ người đại diện của cầu thủ này, trong đó giải thích tình hình và quyết định của Haroyan, đó là tạm nghỉ bóng đá để bảo vệ tổ quốc.

Đội trưởng tuyển Armenia chia tay bóng đá, ra trận chống Azerbaijan

Ảnh minh họa

Trung vệ 28 tuổi này đã thi đấu tổng cộng 243 trận ở cấp CLB, ghi được 12 bàn thắng và có 6 đường kiến tạo. Trong màu áo đội tuyển quốc gia, anh góp mặt 51 trận và ghi 2 bàn.

Trên trang cá nhân của mình, Haroyan ho biết thông tin anh đang ở vùng chiến sự (ở Artsakh) là không đúng sự thật.

"Hiện tôi đang ở Nga, nhưng tôi sẽ sớm bay đến Armenia. Giống như bất kỳ người Armenia nào khác, tôi sẽ ủng hộ quê hương của mình bằng mọi cách có thể.

Tôi và các thành viên trong nhóm của tôi từ đội tuyển Armenia đã tạo ra một quỹ tiền tệ để đáp ứng một số nhu cầu của binh lính chúng tôi. Hôm nay mọi người Armenia phải hỗ trợ đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn này." - Đội trưởng ĐTQG Armenia chia sẻ

Theo: Garde manger/ TH