Juventus bị điều tra vì giúp Suarez... gian lận thi cử

Văn phòng Công tố thành phố Perugia (Italia) khẳng định, Juventus đã nhúng tay để giúp "đẩy nhanh quá trình lấy hộ chiếu Italia" cho Luis Suarez.

HLV Wenger nói về vụ Arsenal mua Suarez với '40 triệu +1 bảng'

Suarez tỏa sáng ngay trận đầu khoác áo Atletico, Koeman có tiếc?

Vào mùa hè vừa qua, Suarez tưởng chừng như đã ở rất gần Juventus, nhưng cuối, người đến Turin lại là Morata, còn tiền đạo Uruguay tới Atletico. Nguyên nhân đổ bể của thương vụ này là do cựu cầu thủ Barca không qua được bài kiểm tra công dân Italia.

Họa vô đơn chí, mới đây, Juventus lại bị cơ quan chức năng điều tra về quá trình lấy hộ chiếu Italia của Luis Suarez. Theo đó,  ở cuối kì chuyển nhượng mùa Hè, do đã hết suất đăng ký dành cho cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu, phía Juventus - trong nỗ lực chiêu mộ chân sút người Uruguay từ Barcelona - đã tìm cách trái phép để "hỗ trợ" anh vượt qua bài kiểm tra tiếng Italia.

Juventus bị điều tra vì giúp Suarez... gian lận thi cử

Ảnh minh họa

Cảnh sát địa phương khẳng định, nhà ĐKVĐ Serie A đã dàn xếp để thay đổi cấu trúc đề, nhằm giúp Suarez thực hiện bài thi một cách trơn tru hơn. Tuy vậy, sự việc sau đó đã bị vỡ lở khiến thương vụ đổ bể. Cũng liên quan đến công tác điều tra, Phòng Công tố thành phố Perugia cáo buộc các quan chức Juventus đã "dàn xếp, bắt tay với những người có thẩm quyền cao nhất, để đẩy nhanh việc công nhận quyền công dân Italia cho Luis Suarez".

Về phía Bianconeri, đại diện đội bóng lại cho rằng Giám đốc thể thao Fabio Paratici - nhân vật trung tâm của những cáo buộc từ cơ quan chức năng, đã "không làm bất cứ điều sai trái nào". Ngoài ra, phía Juventus cũng khẳng định sẽ làm rõ vụ việc trong thời gian tới.

Ở một diễn biến liên quan, ba nhân vật tại trường Đại học Giuliana Grego (nơi Suarez thi) gồm Giám đốc điều hành Simone Olivieri cùng hai Giáo sư Stefania Spina và Lorenzo Rocca hiện đã bị đình chỉ công tác 8 tháng vì "làm tiết lộ bí mật công".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/juventus-bi-dieu-tra-vi-giup-suarez-gian-lan-thi-cu-588822.html

Theo: Petrotimes