Kinh tế khó khăn, Arsenal phải vay nóng 120 triệu bảng để trang trải

Những tác động về mặt kinh tế của Covid-19 đã khiến Arsenal phải vay thêm 120 triệu bảng Anh để duy trì hoạt động của CLB và trang trải nợ nần.

Arsenal 4-0 West Brom: Con tim đã vui trở lại

Arsenal 3-1 Chelsea: Phép màu Boxing Day

Trái với phong độ khởi sắc trên sân cỏ, tình hình kinh tế tài chính của Arsenal lại tiếp tục trải qua những ngày ảm đạm vì ảnh hưởng của Covid-19. Trong ngày 8/1, BLĐ Pháo Thủ xác nhận đang tiếp cận gói vay hỗ trợ tài chính từ Ngân hàng Anh và phải trả lại trước tháng 5/2021.

Cụ thể, khoản vay của đội chủ sân Emirates lên tới con số 120 triệu bảng Anh và sẽ mang lại số tiền đáng kể để duy trì hoạt động của CLB trong bối cảnh các trận đấu của Arsenal một lần nữa phải diễn ra trong những cánh cửa đóng kín vì lệnh phong tỏa từ chính phủ Anh.

"Sau khi trình bày những tác động của đại dịch toàn cầu đối với nền tài chính của CLB, chúng tôi có thể xác nhận Arsenal đã đáp ứng các tiêu chí mà Ngân hàng Anh yêu cầu để tiếp cận Cơ sở tài chính doanh nghiệp Covid (CCFF).

Chúng tôi đang vay một khoản ngắn hạn trị giá 120 triệu bảng Anh thông qua CCFF để hỗ trợ một phần trong việc giải quyết các tác động về doanh thu do đại dịch gây ra. Nhiều tổ chức lớn của các ngành, bao gồm cả thể thao cũng tiếp cận khoản vay tương tự như vậy và sẽ được hoàn trả vào tháng 5/2021." - Arsenal thông báo

Kinh tế khó khăn, Arsenal phải vay nóng 120 triệu bảng để trang trải

Ảnh minh họa

Trong năm ngoái, đội bóng thành London đã phải cắt giảm 55 nhân viên ở một số bộ phận vì thiệt hại tài chính trong cuộc khủng hoảng Covid. Phần lớn cầu thủ của Arsenal cũng đồng ý cắt giảm 12,5% lương để giúp các nhân viên khác của đội tiếp tục công việc của họ.

Mặc dù vậy, có vẻ tác động từ việc tái áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn nước Anh để chống lại biến chủng mới lây lan mạnh hơn của virus đang khiến Arsenal gặp thêm khó khăn.

CCFF là gói vay được Ngân hàng Anh giới thiệu hồi tháng 3/2020 để cung cấp những gói hỗ trợ tài chính ngắn hạn với lãi suất thương mại trong thời kỳ đại dịch dành cho các công ty sở hữu xếp hạng đầu tư cao và "có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Anh".

Hồi tháng 8/2020, CCFF từng bổ sung thêm khoản vay cho Kroenke Sports & Entertainment, doanh nghiệp nước Mỹ của ông chủ sở hữu Arsenal, Stan Kroenke để trang trải nợ nần. Theo ghi nhận, khoản tiền thiệt hại của Pháo thủ do đại dịch Covid-19 đã lên đến 144 triệu bảng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/kinh-te-kho-khan-arsena-phai-vay-nong-120-trieu-bang-de-trang-trai-594497.html

Theo: Petrotimes