Messi sẽ phải giảm lương như mọi đồng đội tại Barcelona

Trong việc đàm phán cắt giảm quỹ lương ở Barcelona, Chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets khẳng định sẽ không có bất cứ đặc quyền cho bất cứ cá nhân nào, kể cả Messi.

Messi bất lực, Barca khởi đầu tệ nhất tại La Liga sau 18 năm

Messi: Barca vẫn là ngôi nhà của tôi, tôi thấy hạnh phúc

Do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, kinh tế của mọi CLB bóng đá đang phải hứng chịu ảnh hưởng rất lớn, Barcelona không phải là một ngoại lệ. Đội chủ sân Nou Camp hiện đang tìm cách đàm phán để cắt giảm quỹ lương của các cầu thủ thuộc đội một để thực hiện chính sách khéo co thì ấm.

Với việc ông Josep Maria Bartomeu cùng bộ sậu mới đây đã đồng loạt từ chức, công cuộc thương thuyết hiện đang được giao cho Ban lãnh đạo tạm quyền - đứng đầu là ông Carles Tusquets. Phát biểu về quá trình thương thuyết, Chủ tịch tạm quyền Tusquets hy vọng sẽ đạt được những bước tiến mới trong nỗ lực giải quyết nỗi lo tài chính, tránh tình trạng phá sản

"Tôi nghĩ Barca có thể sớm đạt thỏa thuận. Theo tôi, mọi người đều sẵn lòng làm việc này để giúp đội bóng.

Chúng tôi không tìm cách 'bòn rút' tiền của bất cứ ai mà chỉ muốn điều chỉnh lại cấu trúc lương, để sau đó có thể trả đủ thù lao cho mọi người khi điều kiện cho phép. Đây là phương án giải quyết phù hợp nhất, trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại." - ông Tusquets cho biết

Messi sẽ phải giảm lương như mọi đồng đội tại Barcelona

Ảnh minh họa

Ngoài ra, dường như sẽ không có ngoại lệ nào cho các cầu thủ, kể cả đó là Lionel Messi - người người hiện đang có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Barca.

"Chúng tôi không thể 'may riêng bộ lễ phục' cho Messi. Chúng tôi có thể đưa ra những điều chỉnh khác nhau, nhưng không thể ưu tiên bất cứ cá nhân nào.Ban lãnh đạo Barcelona muốn cùng toàn bộ cầu thủ, HLV, nhân viên khắc phục khó khăn và sẽ làm tất cả để giúp mọi người có được sự hài lòng.

Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết cụ thể ở trường hợp của Messi, vì chúng tôi phải hoàn tất các cuộc đàm phán trước. Điều tôi có thể nói lúc này là Messi và những người đại diện của anh ấy sẵn lòng hợp tác." - Chủ tịch tạm quyền cho hay

Cũng theo thông tin được hé lộ từ BLĐ Barcelona, đội bóng có nguy cơ đốt mặt với ngân sách giảm tới 300 triệu Euro trong năm nay - nếu các sân cỏ tại Tây Ban Nha tiếp tục thiếu vắng khán giả.

Theo: Garde manger/ TH