Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa

Dưới lớp áo của mình, chủ cửa hàng bánh pizza Guillermo Rodriguez bày tỏ tình yêu với huyền thoại bóng đá Diego Maradona. Toàn bộ lưng của ông được bao phủ bằng những hình xăm ý nghĩa mô tả ngôi sao bóng đá vĩ đại, người vừa mới qua đời vào tuần trước ở tuổi 60.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 001

Lưng của ông chủ cửa hàng bánh pizza Guillermo Rodriguez xăm kín hình ảnh huyền thoại bóng đá Maradona. Ảnh: Reuters

Cái chết của ông là nỗi buồn đau to lớn đối với người dân không chỉ ở Argentina và còn trong giới mộ điệu bóng đá trên toàn thế giới. Argentina tuyên bố quốc tang trong ba ngày và thi hài của ông được đặt trang trọng tại dinh tổng thống.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 002

Rodriguez đang làm việc tại tiệm bánh pizza của ông. Ảnh: Reuters

"Maradona là một điều gì đó vô cùng đẹp đẽ, vì vậy đối với chúng tôi, anh ấy đã không chết, anh ấy sẽ tiếp tục ở đó vì tất cả chúng ta, tình yêu mà chúng ta có là bất diệt", Rodriguez nói. Ông là chủ cửa hàng pizza mang tên "Siempre al 10", cái tên lấy cảm hứng từ đến số áo của ngôi sao bóng đá.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 003

Cintia Veronica khoe hình xăm ngôi sao sân cỏ trên cánh tay. Ảnh: Reuters

Cái chết của Maradona đã làm nổi bật sự ngưỡng mộ đến mức gần như tôn thờ xung quanh cầu thủ có biệt danh "el dios" (nghĩa là Chúa trời), người đã mê hoặc khán giả trên sân cỏ và truyền cảm hứng cho người hâm mộ bất chấp những trận chiến kéo dài sau này của ông với chứng nghiện ngập.

"Đối với một người phụ nữ sinh con là một điều làm cho mình cảm thấy rất đau đớn. Đối với tôi, tôi cảm thấy nỗi đau đó vào ngày Maradona qua đời. Nỗi đau đó là vô cùng lớn lao", Cintia Veronica, người có hình xăm Maradona trên cánh tay, bày tỏ nỗi lòng tại nhà riêng ở Buenos Aires.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 004

Veronica cùng với một chuyên gia xăm hình. Ảnh: Reuters

"Phải có một hình xăm của ông ngay bây giờ, trong thời điểm này, là để cảm thấy rằng ông ấy (Maradona) đang còn sống. Tôi đã cảm thấy như vậy", Veronica chia sẻ.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 005

Fernando đang xăm hình số 10 trên cánh tay của anh ấy. Con số này liên quan đến số áo thi đấu cũ của Maradona. Ảnh: Reuters

Vài ngày sau cái chết của Maradona, một fan hâm mộ có tên Maximiliano Fernando có mặt trong một tiệm xăm ở Buenos Aires và khoe những hình xăm của cầu thủ này trên cánh tay của anh ấy, bao gồm cả hình ảnh Maradona đang sải bước và một hình khác thể hiện hình ảnh ông đang giơ cao chiếc cúp Vô địch thế giới trên tay. Fernando cho biết: “Có những hình xăm về Diego đối với tôi là điều tuyệt vời nhất”. Những bức tường trong phòng ngủ của Fernando treo đầy hình ảnh của siêu sao bóng đá và những chiếc áo số 10 biểu tượng của ông.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 006

Phòng ngủ của Fernando. Ảnh: Reuters

Maradona đã giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup năm 1986 và tỏa sáng cùng với câu lạc bộ bóng đá Napoli của Ý, nơi ông đã trở thành huyền thoại về kỹ năng chơi bóng của mình và là biểu tượng cho đội bóng thành Naples ở vùng miền nam nghèo khó của nước Ý. Hình ảnh của ông vẫn được vẽ đầy trên các bức tranh tường trong thành phố. Ở Argentina, người hâm mộ thậm chí còn đặt tên con theo tên cầu thủ, bao gồm cả hai cô gái sinh đôi Mara và Dona.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 007

Hình xăm Maradona trên cánh tay của Barbosa. Ảnh: Reuters

"Đó là tình yêu, đó là tình yêu lớn của tôi, niềm đam mê của tôi khi có hình xăm Diego trên người, để tôi thấy rằng ông ấy luôn bên tôi ở mọi nơi. Tôi cảm thấy như ông bảo vệ tôi", Nerea Barbosa khoe hình xăm của ngôi sao bóng đá. “Khi tôi có hình xăm này, nhiều người nói với tôi rằng nó không dành cho phụ nữ và một hình xăm như vậy thật kỳ cục,” Barbosa nói và nói thêm rằng cô cảm thấy vừa nữ tính vừa là một 'Maradonia'. Tôi nói rằng ông ấy cũng là thần tượng của phụ nữ."

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 008

Hình xăm về Maradona trên tay của Veronica. Ảnh: Reuters

Cái chết của Maradona có khả năng châm ngòi cho một cuộc chiến tranh giành di sản và tài sản thừa kế. Ông có khoảng tám người con từ Argentina đến Cuba và Ý, thêm các tuyên bố về quan hệ cha con khác. Tuy nhiên, cuộc sống phóng túng của ông, theo một cách nào đó lại khiến những người ủng hộ yêu quý ông hơn.

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 009

Disciosia khoe hình xăm số 10 và tên của Maradona trên lưng. Ảnh: Reuters

“Trên thực tế, tôi không nghĩ về những gì mọi người nói. Tôi chẳng quan tâm ông ấy tốt hay xấu hay liệu ông ấy có phải là nguồn cảm hứng hay không,” Matias Disciosia nói và khoe hình xăm khổng lồ tên Maradona và số 10 trên lưng. "Mọi thứ liên quan đến Maradona đều là nguồn cảm hứng cho những người hâm mộ".

Người Argentina tôn vinh tình yêu bất diệt với huyền thoại bóng đá Maradona bằng những hình xăm ý nghĩa 0010

Luciano Zarate khoe những hình xăm Maradona trên lưng. Ảnh: Reuters

 Luciano Zarate cũng đồng tình. “Hình xăm Maradona đối với tôi là để tôi có thể thấy ông ấy mọi lúc, vì ông ấy là tuổi thơ của tôi. Maradona là tuổi thơ và thời niên thiếu của tôi. Đối với tôi, ông ấy là tất cả", anh nói.
 
(Theo Reuters)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-argentina-ton-vinh-tinh-yeu-bat-diet-voi-huyen-thoai-bong-da-maradona-bang-nhung-hinh-xam-y-nghia-588110.html

Theo: Petrotimes