Ozil bị chỉ trích vì chi tiền giải cứu linh vật Arsenal

Dù đã ra tay hành động đầy ý nghĩa khi đồng ý trích lương để "cứu" người đóng linh vật Arsenal, Ozil vẫn gặp phải ý kiến trái chiều về tình hình của bản thân.

Arsenal sa thải linh vật, đón quái thú từ Atletico

Tin chuyển nhượng 9/10: Arsenal muốn thanh lý Ozil

Từng là trụ cột có nhiều năm đóng góp cho Arsenal, nhưng Mesut Ozil bắt đầu sa sút kể từ HLV Unai Emery lên nắm quyền. Thậm chí, dưới triều đại HLV Mikel Arteta, tình hình vẫn chưa thay đổi. Tới mùa giải 2020/21, cựu sao Real Madrid lại gặp khó khi vẫn chưa được ra sân bất kỳ phút nào.

Hai năm qua, Ozil chỉ đóng vai trò... tương tự Gareth Bale ở Real (thiếu mỗi ngồi tấu hài trên khán đài), ngốn mức lương ngất ngưởng tại sân Emirates (350.000 Bảng/tuần), không tạo ra bất cứ ảnh hưởng nào. Tuy nhiên, cầu thủ người Đức vẫn biết cách để lại điểm nhấn.

Cụ thể, anh sẵn sàng đứng ra trích thù lao của bản thân để trả lương cho người đóng linh vật Gunnersaurus vừa bị Arsenal cắt giảm trong danh sách biên chế.

Ozil bị chỉ trích vì chi tiền giải cứu linh vật Arsenal

Ảnh minh họa

Dù vậy, theo lập trường của huyền thoại Martin Keown, hành động đó sẽ ảnh hưởng đến các cầu thủ khác ở sân Emirates.

"Người ta sẽ nghĩ rằng đó là điều khiến HLV Arteta trao cơ hội ra sân cho Ozil, nhưng thực sự thì cầu thủ này đang có vấn đề về cách làm việc - và đó không phải điều để những người xung quanh noi theo.

Tôi nghĩ cậu ấy có một trái tim nhân hậu, vì không bao giờ ngại ngần công tác làm từ thiện. Tuy nhiên, mức lương của Ozil đang là vấn đề lớn, ảnh hưởng tới rất nhiều người.

Số tiền đó thực sự đang làm hại Arsenal. 18 triệu Bảng mỗi năm là không hề nhỏ - nó bằng với tiền lãi thường niên khi Arsenal phải vay tiền để xây sân Emirates vậy."

Mới đây, Mesut Ozil đã bị gạch tên ra khỏi danh sách 25 người tham dự vòng bảng Europa League mùa giải 2020/21. Có lẽ giờ anh chỉ ngồi đợi hết hợp đồng rồi sang Thổ Nhĩ Kỳ chơi bóng.

Theo: Garde manger/ TH