Ronaldo gây tranh cãi vì bay về Italy 3 ngày sau khi mắc COVID-19

Ronaldo đã trở lại Italy trong giai đoạn lẽ ra phải cách ly, điều này gây ra tranh cãi lớn giữa Bộ trưởng thể thao của nước này với chủ tịch CLB Juventus.

Ronaldo dương tính với Covid-19

Kẻ trộm đột nhập biệt phủ của Ronaldo... để lấy áo đấu

Việc siêu sao Cristiano Ronaldo dương tính với COVID-19 là thông tin được nhiều NHM quan tâm theo dõi. Mới đây, sự việc này lại có thêm một diễn biến mới, tình tiết này đã tạo ra một cuộc tranh cãi nhỏ. Đó là việc Ronaldo đã trở lại Italy chỉ 3 ngày sau khi thông tin anh nhiếm COVID-19 được công bố.

Sự tranh cãi nổ ra khi Bộ trưởng Thể thao Italy - Vicenzo Spadafora cho rằng Ronaldo đã vi phạm những quy tắc về phòng chống dịch tễ. Theo ông Spadafora, lẽ ra siêu sao người Bồ không được phép nhập cảnh vào Italy, mà phải cách ly ngay tại địa điểm phát hiện bệnh.

Phản bác lại ý kiến này, phía Juventus coi đây không phải vấn đề quá lớn bởi Ronaldo đã di chuyển bằng chuyên cơ riêng, dưới sự đồng ý của các cơ quan y tế liên quan. 

Ronaldo gây tranh cãi vì bay về Italy 3 ngày sau khi mắc COVID-19

Cũng nhân chuyện Ronaldo trở lại Italy khi đang trong giai đoạn cách ly, bộ trưởng thể thao của nước này đã "đào" lại việc Juventus mắc những sai phạm khi tự ý cho Ronaldo cùng một số ngôi sao khác trở lại tập trung cùng đội tuyển Quốc gia khi chưa nhận được sự cho phép từ cơ quan y tế của thành phố.

Theo lệnh từ cơ quan y tế, Ronaldo cùng toàn đội phải cách ly từ ngày 3/10 do có 2 thành viên (giấu tên) dính COVID -19. Toàn đội Juventus sẽ phải thực hiện xét nghiệm và chờ đợi kết quả rồi mới được rời CLB để lên tuyển.

Tuy nhiên, ngôi sao 35 tuổi đã bỏ qua lệnh cấm này và thản nhiên rời đại bản doanh của Juve. Cùng Ronaldo, nhiều tuyển thủ quốc gia khác như Dybala (Argentina), Juan Cuadrado (Colombia) hay Bentancur (Uruguay). 

Nếu vụ việc này bị điều tra, rất có thể Juventus sẽ phải nhận án phạt còn Ronaldo và những cầu thủ làm trái với quy định sẽ đối mặt nguy cơ bị treo giò dài hạn.

Theo: Garde manger/ TH