Tiết lộ gây choáng về số tiền thuế Messi nộp trong 4 năm qua

Theo tiết lộ mới đây, Messi được cho là cầu thủ đóng thuế nhiều nhất Tây Ban Nha trong 4 năm qua.

Tin chuyển nhượng 8/2: Choáng với mức lương PSG mời gọi Messi

Ký hợp đồng 555 triệu Euro với Barca, Messi chi tiêu ra sao?

Cách đây ít lâu, tờ El Mundo khiến cả thế giới bóng đá choáng váng khi tiết lộ bản hợp đồng kỷ lục của Lionel Messi ký với Barcelona vào năm 2017. Theo đó, siêu sao người Argentina được cho là đã bỏ túi 297 triệu euro từ hợp đồng lần này và sẽ hưởng mức lương lên đến 138 triệu euro mỗi mùa. Tổng số tiền của hợp đồng dường như lên tới 555.237.619 euro.

Dẫu vậy, mức thu nhập khổng lồ này đi kèm một mức thuế có thể nói là "không tưởng", và theo một báo cáo của El Periodico, siêu sao người Argentina chính là một trong những người đóng thuế nhiều nhất Tây Ban Nha.

Cụ thể, ngôi sao quan trọng nhất tại Nou Camp sẽ phải đóng đến 370 triệu euro (324 triệu bảng/448 triệu đô) tiền thuế. Tổng số tiền thuế mà Messi phải đóng sẽ bao gồm: thuế thu nhập, thuế tài sản, thuế đối với tài sản ròng (không có nợ), thuế đối với các bản quyền hình ảnh và các hợp đồng quảng cáo. Đơn cử với mức thu nhập 138 triệu euro mỗi mùa, Messi sẽ phải đóng 69-72 triệu euro thuế thu nhập.

Tiết lộ gây choáng về số tiền thuế Messi nộp trong 4 năm qua

Ảnh minh họa

Ngoài ra, El Periodico cũng cho hay, với số tiền khổng lồ trong bản hợp đồng kỷ lục vào năm 2017 với Barcelona, hạn ngạch tích lũy của Messi trong thuế thu nhập cá nhân sẽ tương đương với hơn 120.000 người nộp thuế thu nhập cá nhân tại Tây Ban Nha.

Một số chuyên gia thuế vụ cho biết, Lionel Messi đã đóng thuế nhiều hơn cả những Giám đốc điều hành hay những người đứng đầu các công ty tại Tây Ban Nha.

Ở một diễn biến khác, mới đây, M10 cũng được Liên đoàn thống kê và Lịch sử Bóng đá Thế giới (IFFHS) công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thập niên trước. Trong cuộc bầu chọn của các nhà báo phóng viên tới từ 150 quốc gia trên toàn thế giới, El Pulga đã vượt qua đối thủ nặng ký nhất với anh trong suốt sự nghiệp quần đùi áo số là Ronaldo để vươn lên vị trí số 1.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tiet-lo-gay-choang-ve-so-tien-thue-messi-nop-trong-4-nam-qua-599649.html

Theo: Petrotimes