Tờ tiền có in hình Maradona được lưu hành ở Ý

Một thị trấn nhỏ ở Đông nam nước Ý đã quyết định phát hành tiền giấy có in hình huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

2 chiếc két sắt bí ẩn tại Dubai của Maradona

Cái chết của Diego Maradona có thể là một hình thức tự sát

Theo các thông tin được truyền thông Ý đăng tải, mới đây, một thị trấn nhỏ ở vùng đông nam đã chính thức phát hành tờ tiền giấy có in hình của cố huyền thoại Diego Maradona.

Cụ thể, đồng tiền có tên gọi Ducati đã được lưu hành ở thị trấn Castellino del Biferno và thị trưởng Enrico Fratangelo là người đưa ra ý tưởng này.

"Chúng tôi coi Maradona là người hùng của Nam bán cầu. Đất nước Argentina đã gửi đến cho chúng tôi một anh hùng thực sự, người luôn hết mình vì người nghèo và không bao giờ có ý nghĩ đơn thuần đến đây chỉ để làm thuê.

Với những đóng góp của Maradona, vùng đất của chúng tôi đã trở nên văn minh hơn, giàu có hơn, phát triển hơn và bình đẳng hơn." - ông Fratangelo chia sẻ

Tờ tiền có in hình Maradona được lưu hành ở Ý

Tờ tiền in hình Maradona

Cũng theo vị thị trưởng, các tờ tiền in hình Maradona chỉ có thể được sử dụng tại một số doanh nghiệp địa phương mà không có giá trị lưu hành ở những nơi khác.

Đáng chú ý, hình ảnh được chọn để in lên tờ 100 Ducati là biểu tưởng “Bàn tay của Chúa”, trong khi ta có thể nhìn thấy huyền thoại Maradona nâng Cúp vàng World Cup 1986 trên tờ có mệnh giá 50 Ducati.

Cách đây ít lâu, Diego Maradona đột ngột qua đời sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở thành phố Tigre (Argentina) hôm 26/11/2020, hưởng thọ 60 tuổi. Sự ra đi của cậu bé vàng để để lại nỗi đau rất lớn cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.

Đã có hàng loạt các hoạt động tưởng niệm, tưởng nhớ biểu tượng bóng đá Argentina diễn ra khắp các nơi trên thế giới trong suốt quãng thời qua.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/to-tien-co-in-hinh-maradona-duoc-luu-hanh-o-y-600314.html

Theo: Petrotimes