Top hợp đồng tài trợ áo đấu kì quặc nhất lịch sử bóng đá

Bóng đá vốn không lạ lẫm với các hợp đồng tài trợ áo đấu, do vậy, có không ít những thỏa thuận thực sự kì lạ và oái ăm.

Lukaku nhanh hơn, mạnh hơn: Tất cả nhờ ăn uống

MC gây bão khi đọc sai tên hàng loạt CLB bóng đá

Inter Milan - Stripchat

Inter Milan đã xây dựng được mối quan hệ đối tác mang tính biểu tượng với hãng lốp xe Pirelli trong nhiều năm qua, thu về khoảng 10 triệu bảng/năm. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác từ năm 1995 giữa họ sẽ đi đến hồi kết vào cuối mùa này và Inter đang trong quá trình tìm kiếm nhà tài trợ mới.

Theo Financial Times, đàm phán giữa Inter với một số đối tác tiềm năng thời gian qua không khả thi. Lời đề nghị khả dĩ nhất họ nhận được đến từ Stripchat, công ty hoạt động trong ngành công nghiệp phim khiêu dâm. Inter chưa có phản hồi về đề nghị này, theo truyền thông Italy. Nếu hợp tác, đó sẽ là thương vụ kỳ lạ của bóng đá thế giới.

AC Milan - Pooh Jeans

Top hợp đồng tài trợ áo đấu kì quặc nhất lịch sử bóng đá 001

Áo đấu kèm tên của nhà tài trợ Pooh Jeans là mẫu áo fan AC Milan ghét bậc nhất trong lịch sử đội bóng. Nguyên do không chỉ đến từ thiết kế logo thiếu tính thẩm mỹ mà còn bởi ý nghĩa của từ “Pooh”. Trong tiếng Italy, nó hoàn toàn bình thường nhưng trong tiếng Anh, từ “Pooh” có thể khiến người ta xấu hổ mỗi khi nhìn thấy hay nhắc đến.

Atletico Madrid - Columbia Pictures

Top hợp đồng tài trợ áo đấu kì quặc nhất lịch sử bóng đá 002

Năm 2004, Atletico Madrid ký hợp đồng áo đấu với hãng phim Columbia Pictures. Tiếp theo đó là cuộc diễu hành vui nhộn của logo, tên, hình ảnh của hàng chục bộ phim trên áo đấu của đội bóng Tây Ban Nha, như “Người nhện”, “Peter Pan”, “The Terminator”. Họ đã dán các thiết kế được miêu tả là “khủng khiếp” lên ngực áo của những cầu thủ Atletico Madrid hồi đó như Diego Simeone, Fernando Torres.

West Brom - Đại học Wolverhampton

Không có gì lạ khi một CLB bóng đá hợp tác với các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, trường hợp của West Brom thì lựa chọn của họ khiến fan thực sự không hài lòng. West Brom hợp tác quảng cáo cho Đại học Wolverhampton trên áo đấu. Nhưng điều đáng nói là Đại học Wolverhampton nằm ở thành phố Wolverhampton, nơi có đối thủ đáng gờm của họ, đội Wolverhampton FC.

Everton - Hafnia

Top hợp đồng tài trợ áo đấu kì quặc nhất lịch sử bóng đá 003

Trong thời kỳ vinh quang những năm 80, Everton từng hợp tác với nhà tài trợ Hafnia - một công ty chế biến thịt của Đan Mạch. Điều kỳ lạ là các sản phẩm của Hafnia không có mặt ở thị trường Anh quốc và Everton không có cầu thủ Đan Mạch nào trong danh sách thi đấu của họ cho tới năm 1997. Tới năm 1985, thương hiệu Hafnia hoàn toàn biến mất khỏi áo đấu của Everton.

Atletico Madrid - Azerbaijan

Top hợp đồng tài trợ áo đấu kì quặc nhất lịch sử bóng đá 004

Azerbaijan được xếp vào hạng mục các nhà tài trợ kỳ lạ nhất vì đây là một đất nước chứ không phải một nhãn hàng thông thường. Tháng 05/2014, Azerbaijan đã tài trợ cho Atletico số tiền 16,6 triệu USD để tên của họ xuất hiện trên áo đấu đội bóng Tây Ban Nha. Hợp đồng sau đó được gia hạn thêm 1 mùa khi Atletico thành công trên cả hai mặt trận quốc nội lẫn quốc tế.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/top-hop-dong-tai-tro-ao-dau-ki-quac-nhat-lich-su-bong-da-603948.html

Theo: Petrotimes