Việc cắt tóc của cầu thủ Bundesliga gây tranh cãi dữ dội

Việc tóc tai của giới cầu thủ vốn không có gì đáng nói, nhưng việc này lại đang gây tranh cãi rất lớn tại Bundesliga do dịch Covid-19.

Dàn HLV Premier League hồi teen: Toàn trai đẹp cực phẩm, Pep giống hệt Jusin Bieber

Hậu vệ Marseille: Bố mẹ tôi dạy phải đá bay loại người như Neymar

Mới đây, Hiệp hội làm tóc Đức (ZVF) vừa gửi một bức thư tới Liên đoàn bóng đá Đức (DFB), nội dung đại thể là tại sao đầu tóc của các cầu thủ tại Bundesliga luôn đẹp đẽ, tỉa tót gọn gàng trong những trận đấu diễn ra trong khoảng 1 tháng trở lại đây.

"Chúng tôi đang phải cách ly xã hội trong 4 tuần. Điều đó có nghĩa hơn 80.000 thợ làm tóc ở Đức đã không thể thực hiện công việc của họ kể từ ngày 16/12 năm ngoái. Nếu tôi cắt tóc vào ngày 15/12, tóc của tôi sẽ dài ra ít nhất 2,5 cm kể từ đó. Vậy tại sao tóc của họ được cắt tỉa đẹp vậy?" - ZVF bức xúc

Kế đó, Hiệp hội làm tóc cáo buộc các cầu thủ đã vi phạm quy định cách ly, mời các thợ làm tóc chuyên nghiệp tới nhà riêng để tạo kiểu tóc cho mình. Bởi nhìn vào kiểu tóc của các cầu thủ, chắc chắn nó không được cắt tỉa bởi một tay kéo nghiệp dư.

Hành vi này hoàn toàn bị cấm trong thời gian cách ly xã hội ở Đức và sẽ bị phạt nặng nếu bị phát hiện. Không chỉ cầu thủ, các thợ làm tóc cũng đã tiếp tay cho hành vi phá vỡ quy định cách ly bằng việc nhận lời đề nghị của họ. Dù chưa có bằng chứng cụ thể, nhưng cáo buộc của ZVF đã gây ra tranh luận lớn tại Đức.

Việc cắt tóc của cầu thủ Bundesliga gây tranh cãi dữ dội

Ảnh minh họa

"Tôi không tin rằng 50% cầu thủ có đối tác hay người thân là những thợ làm tóc chuyên nghiệp. Đây rõ ràng là hợp tác kiểu chợ đen." - chủ tịch ZVF chỉ trích

Trước cáo buộc của ZVF, các CLB và cầu thủ đã lên tiếng phản đối bởi theo họ, ZVF không có bằng chứng. Chỉ dựa vào kiểu tóc cầu thủ để đưa ra cáo buộc là việc làm không đúng đắn.

"Chúng tôi không biết có cầu thủ nào mời thợ từ các tiệm tóc hay không. Tuy nhiên, cáo buộc này hơi thiếu căn cứ. Chúng tôi thường xuyên cảnh báo các cầu thủ của chúng tôi phải cẩn trọng trong việc tiếp xúc với những người bên ngoài trong thời điểm này. Tôi nghĩ, họ đã hiểu rõ vấn đề." - Giám đốc truyền thông của Mönchengladbach nói

"Chỉ vì ai đó xuất hiện với kiểu tóc chải chuốt không có nghĩa đó là kết quả của việc vi phạm quy tắc. Thường có các thành viên trong gia đình, đồng đội hoặc đồng nghiệp có khả năng làm tóc cho họ." - Hiệp hội cầu thủ Đức tuyên bố

Trước đó, khi Covid-19 bùng phát tại Đức lần đầu tiên, Jadon Sancho và Manuel Akanji của Dortmund đã bị Ban tổ chức các giải bóng đá Đức (DFL) phạt 10.000 euro vì mời nhà tạo mẫu tóc Winnie Nana Karkari về nhà tạo kiểu cho họ.

Khi bị phạt, Sancho đã viết trên Twitter chỉ trích rằng án phạt là "lố bịch". Theo tờ Bild, có 4 cầu thủ khác cùng cắt tóc với Sancho là Raphael Guerreiro, Thorgan Hazard, Axel Witsel và Dan-Axel Zagadou. Tuy nhiên, những người này không bị phạt do DFL không có bằng chứng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/viec-cat-toc-cua-cau-thu-bundesliga-gay-tranh-cai-du-doi-596478.html

Theo: Petrotimes