Auto nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Auto được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Chắc hẳn bạn thường nghe đến từ auto trong cuộc sống hàng ngày, nhưng không phải ai biết nghĩa của auto là gì?

Auto nghĩa là gì?

Định nghĩa của từ Auto trong từ điển Anh – Việt: Auto có ý nghĩa gốc là “Tự động”. Tuy nhiên trong tiếng Anh, một từ  có thể được hiểu theo chức năng danh từ hoặc tính từ tùy trường hợp. Auto nếu được hiểu theo tính từ thì có nghĩa là “Tự động”. Nhưng nếu đóng vai trò là một danh từ, “Auto” có thể được hiểu là Ô tô, hoặc “Máy tự động”.

Auto nghĩa là gì? Ý nghĩa của từ Auto được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển, giới trẻ rất thích dùng từ auto, như auto xinh đẹp,auto giỏi, đặc biệt là trên mạng xã hội như facebook. Điều này khiến nhiều người lớn tuổi và những người không biết tiếng anh không hiểu mỗi khi lướt facebook.

Hiện nay từ Auto thường được giới trẻ biến đổi từ nghĩa gốc “Tự động” thành từ với nghĩa là “đương nhiên”, “chắc chắn” khi sử dụng trên mạng xã hội. Ví dụ: Nhà giàu auto có người yêu, Da trắng auto xinh…

Nếu ai đã xem chương trình Táo quân năm 2019, sẽ nhận thấy nhân vật Bắc Đẩu đã có một câu nói vô cùng hài hước: “Tính tôi vốn dĩ thật thà, cậu thả tim thật hay là Auto”. Từ “Auto” trong câu này được lấy từ việc một số người bày tỏ cảm xúc với bài viết hay bình luận mà không cần đọc hay suy nghĩ gì cả – hayta thường gọi là “Auto like”.

Rõ ràng từ “Auto” ban đầu chỉ là một thuật ngữ hết sức bình thường nhưng qua việc sử dụng của cộng đồng mạng lại trở thành một trào lưu với những ý nghĩa khác có sức ảnh hưởng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Từ đồng nghĩa của Auto

Một số từ đồng nghĩa có thể kể đến là vehicle, motor car, passenger car, car, wheels, coupe, sedan…, Tuy nhiên, những từ đồng nghĩa này rất ít khi được sử dụng trên mạng xã hội, nhất là trên facebook. Và được sử dụng thường xuyên với nghĩa là “tự động” thôi các bạn nhé.

Các từ ghép với auto

Auto jump: nhảy tự động
Auto program: chương trình tự động
Auto tracking: theo dõi tự động
Auto-cycle: xe đạp tự động
Auto racing: đua xe ô tô
Auto-recover: tự khôi phục
Auto-transformer: máy biến thế tự động
Auto-repeat: tự lặp lại
Auto-oscillation: tự dao động

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/auto-nghia-la-gi-y-nghia-cua-tu-auto-duoc-gioi-tre-su-dung-tren-mang-xa-hoi-598324.html

Theo: Petrotimes