Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth

Dù đã không ít lần giải thích, nhưng trên Google Earth vẫn tồn tại những hình ảnh kỳ lạ, khiến nhiều người dùng hoang mang.

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì?

Tổng thống Trump thắng ông Biden trên... Google

Google Earth là công cụ vô cùng hữu ích và cần thiết với tất cả mọi người. Nhưng do nhiều vấn đề, trên ứng dụng này vẫn tồn tại nhiều hình ảnh kì quặc, đôi khi khiến người dùng cảm thấy hoang mang.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 001

Một bến thuyền tại Washington (Mỹ) xuất hiện vật thể giống xúc tu màu đỏ, được cho là của bạch tuộc khổng lồ. Tuy nhiên theo Fredzone, đây là dàn phao dùng để chắn rác và dầu lan trên biển. Do bị gập, dàn phao tạo ra hình dạng giống xúc tu khiến nhiều người lầm tưởng là bạch tuộc khổng lồ.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 002

Thị trấn New Baltimore tại New York (Mỹ) có dân số khoảng 3.000 người, được biết đến với những hình ảnh kỳ quái trên Google Maps Street View. Theo Mashable, camera của dịch vụ đã gặp trục trặc khi chạy qua địa điểm, khiến hình ảnh được chụp có màu sắc kỳ lạ, nhà cửa méo mó.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 003

Hình ảnh bất thường trên sa mạc Gobi (Trung Quốc) vẫn chưa có lời giải. Nhiều người nghi ngờ đó là công trình của người ngoài hành tinh, nhưng Fox News cho biết đây là hệ thống hiệu chỉnh vệ tinh do thám của Trung Quốc, những đường nét màu trắng trong ảnh được vẽ bằng sơn.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 004

Căn cứ Trementina tại New Mexico thuộc sở hữu của Scientology, một hội nhóm nổi tiếng tại Mỹ. Mục đích của căn cứ này được công khai là để bảo tồn sách, phim của tác giả Lafayette Ronald Hubbard. Chữ viết của ông thậm chí được khắc lên một tấm thép, chôn dưới đất để giữ an toàn.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 005

Một hồ nước tại Sadr (Iraq) có màu đỏ khi nhìn từ trên xuống. Theo Express, màu nước này đến từ các lò mổ gần đó, khi xác động vật rơi xuống nước. Hiện nay, màu nước tại hồ đã trở lại bình thường.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 006

Theo Live Science, những bánh xe kỳ lạ tại Azraq Oasis (Jordan) là tác phẩm nghệ thuật của người xưa, có niên đại khoảng 8.500 năm. Nan hoa trên các bánh xe khắc theo hướng Đông-Tây-Nam-Bắc, được cho là thẳng hàng với hướng Mặt Trời mọc trong ngày Đông chí.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 007

Hình ảnh lục giác màu đỏ tại Exmouth (Australia) khiến nhiều người sợ hãi, được mô tả "kinh dị khi nhìn từ trên cao". Theo Yahoo News, đây thực chất là Trạm liên lạc hải quân Harold E. Holt, được sử dụng trong Thế chiến II để truyền thông tin giữa Mỹ và Australia.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 008

Nhìn từ trên cao, nhiều người sẽ tưởng đây là đôi môi khổng lồ của con người. Trên thực tế, đó là một ngọn đồi tại Gharb, bang Darfur (Sudan).

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 009

Được tìm thấy tại sa mạc Chile, logo Coca-Cola khổng lồ dùng để kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu, được làm từ 70.000 chai Coca-Cola rỗng.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 0010

Thông điệp kỳ lạ trên sân thượng tòa nhà tại Memphis, bang Tennessee (Mỹ). Vệ tinh của Google Earth thường không thể chụp rõ câu chữ trên mặt đất, nhưng thông điệp này có thể được nhìn từ khoảng cách rất xa. Hiện chưa rõ ai là người viết chúng.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth 0011

Được tạo nên bởi hơn 7.000 cây bách và bạch đàn, “tác giả” khu rừng hình đàn guitar là nông dân Pedro Martin Ureta người Argentina để tưởng nhớ người vợ Graciela qua đời năm 1977.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bach-tuoc-khong-lo-doi-moi-khong-lo-va-nhung-thu-ki-quac-tren-google-earth-601302.html

Theo: Petrotimes