Cha đẻ của băng cassette qua đời ở tuổi 94

Truyền thông Hà Lan cho biết, người phát minh ra băng cassette, ông Lou Ottens, đã qua đời vào cuối tuần qua ở tuổi 94.

Elon Musk bị đồn đã chết, xôn xao khắp Twitter

Hết máy lọc không khí, giờ các anh biến PS5 thành cục Wifi để lừa vợ

Theo các thông tin được truyền thông Hà Lan đăng tải, ông Lou Ottens - người phát minh ra băng cassette đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 84 tại Duizel cuối tuần qua.

Được biết, ông Lou Ottens (SN 1926) gia nhập tập đoàn công nghệ Philips của Hà Lan vào năm 1952 và gắn bó với tập đoàn cho tới khi nghỉ hưu. Với với những nỗ lực của ông, tập đoàn điện tử khổng lồ Philips đã chế tạo ra máy ghi âm di động đầu tiên của mình.

Cha đẻ của băng cassette qua đời ở tuổi 94

Ông Ottens và băng cassette

Theo đó, vào năm 1960, ông Lou Ottens được bổ nhiệm làm trưởng phòng phát triển sản phẩm của tập đoàn Philips ở Hasselt, Vương quốc Bỉ. Vào năm 1963, với tư cách là giám đốc của Philips Audio, ông đã giới thiệu ra công chúng thế hệ mới của máy ghi âm: băng cassette.

Những chiếc băng nhỏ này đã trở thành một cú hích lớn trong cách con người thưởng thức âm nhạc, cũng như là một phần không thể thiếu của văn hóa đại chúng trên toàn thế giới. Ngay ở Việt Nam, thế hệ từ 9x đổ về trước chắc chắn sẽ không thể quên những chiếc băng nhỏ xinh nhưng chứa đựng rất nhiều điều thú vị này.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng băng cassette được bán ra trên toàn thế giới ước tính khoảng 100 tỷ băng. Sau khi tạo ra phát minh để đời là băng cassette, ông Lou Ottens cũng có công thúc đẩy sự phát triển của đĩa compact (CD), thứ mà đến ngày nay con người vẫn đang sử dụng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/cha-de-cua-bang-cassette-qua-doi-o-tuoi-94-603508.html

Theo: Petrotimes