Chơi game dở, thanh niên bị bắt vì gửi 37 thư dọa giết tới nhà sản xuất

Một người chơi hệ nạp tiền nhưng vẫn dở đã gửi 37 bức thư dọa giết tới Squar Enix trước khi bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ.

Tổng thống Trump vừa đăng kí, MXH Parler sắp bay màu

KFC nhá hàng KFConsole, có ngăn làm nóng gà, tuyên chiến PS5 và Xbox

Trong hàng thập kỷ qua, Square Enix đã trở thành một trong những nhà phát triển game nổi tiếng nhất thế giới với những series mang tính biểu tượng như Final Fantasy (phần 7 và 10 cực kì nổi tiếng ở Việt Nam), Dragon Quest (nguồn gốc của bộ truyện Dấu ấn rồng thiêng) hay các bom tấn như Chrono Trigger và Nier: Automata. Vì lẽ đó, Square Enix luôn là một cái tên được fan yêu quý và yên tâm về mặt chất lượng.

Tuy vậy, trong khoảng thời gian từ 2-19/11/2020, công ty này đã nhận được 37 bức thư nặc danh mang hàm ý đe dọa nghiêm trọng, với đại ý là "Bọn công ty đáng nguyền rủa, chết đi". Sự thường xuyên của các lời đe dọa này nghiêm trọng tới mức khiến Square Enix phải hủy bỏ một chương trình phát sóng trực tiếp được lên lịch vào ngày 20/11/2020.

Chơi game dở, thanh niên bị bắt vì gửi 37 thư dọa giết tới nhà sản xuất

Chân dung thanh niên bất đắc chí

Cảnh sát quận Shinjuku sau đó đã vào cuộc điều tra và lần theo địa chỉ IP để xác định kẻ đã gửi những lời đe dọa. Tới ngày 26/2 năm nay, đối tượng Toshiyuki Suga (39 tuổi, sống tại thành phố Matsubushi, tỉnh Saitama) đã bị bắt giữ. Tại cơ quan cảnh sát, thanh niên này cho biết, "Tôi không thể thắng được trò này nên trở nên cáu giận và mất kiểm soát".

Mặc dù các báo cáo của cảnh sát không nêu rõ tựa game nào đã khiến nam thanh niên trở nên phẫn uất như vậy, nhưng truyền thông Nhật Bản cho rằng anh này đang chơi một trò chơi di động. Khả năng cao là Hoshi no Dragon Quest, tại thị trường quốc tế thì mang tên  Dragon Quest of the Stars.

Các suy đoán này hoàn toàn có cơ sở, bởi sự kiện bị hủy ngày 20/11 được cho là có liên quan tới tựa game di động ở trên. Không những vậy, vào cuối năm 2018 một trường hợp tương tự cũng diễn ra khi một thanh niên khác gửi 30 bức thư nặc danh với tính chất đe dọa.

Vào thời điểm đó, truyền thông không đề cập đến tên của tựa game di động, nhưng cho biết, "người này đã nạp 200.000 yên (hơn 40 triệu VND) chỉ để kiếm một vật phẩm". Đen đủi thay, dù đã đốt tiền nhưng vẫn không nên cơm cháo gì, nên người này gửi một bức thư đề nghị các nhân viên Square Enix "rửa cổ sẵn sàng đi".

Theo Sora News

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/choi-game-do-thanh-nien-bi-bat-vi-gui-37-thu-doa-giet-toi-nha-san-xuat-602178.html

Theo: Petrotimes