Dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps chỉ để... check in

Những người dùng internet thiếu ý thức tại Việt Nam đã tạo ra các địa điểm ảo xung quanh khu vực hồ Love Lake nhằm mục đích check in.

Bạch tuộc khổng lồ, đôi môi 'khủng' và những thứ kì quặc trên Google Earth

Những địa điểm bí ẩn bị Google Maps làm mờ đang giấu điều gì?

Vào cuối tháng 2 năm nay, nhiều hội nhóm trên Facebook đã đồng loạt chia sẻ một tọa độ trên Google Maps. Nếu tìm kiếm đúng theo tọa độ này, người dùng sẽ được thấy hình ảnh của hồ Love Lake ở Dubai.

Được biết, hồ Love Lake là một công trình có hình 2 trái tim lồng vào nhau do chính quyền cư dân Dubai xây dựng, đây được xem là một cách thể hiện tình yêu khá tinh tế thời công nghệ số. Tuy vậy, khi được lan truyền tới Việt Nam thì cư dân mạng thiếu ý thức của nước ta nhanh chóng biến nơi này thành địa điểm check in một cách vô cùng xấu xí, đáng lên án.

Dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps chỉ để... check in 001

Ảnh minh họa

Cụ thể, người dùng internet tại mảnh đất hình chữ S đã gắn cờ, tạo địa điểm mới trên Google Maps nhằm hiển thị thông tin của bản thân tại đây. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, hàng loạt cái tên tiếng Việt xuất hiện chi chít trên bản đồ xung quanh khu vực hồ Love Lake.

Hành động vô ý thức này đã khiến đã khiến không ít người cảm thấy phẫn nộ và ngán ngẩm. Trên thực tế, người dùng có thể báo cáo với Google để xóa đi những địa điểm ảo này. Tuy nhiên, bất chấp các lượt report liên tục được gửi đi, những cái tên tiếng Việt mới vẫn liên tục mọc ra và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps chỉ để... check in 002

Ảnh minh họa

Hiện tại, sự việc này chưa gây ra quá nhiều hệ quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó có thể làm xấu hình ảnh của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Theo khảo sát của Microsoft, trong năm 2019, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có chỉ số mức độ văn minh thấp nhất trên không gian mạng (DCI). Tuy nhiên, điều này đã dần được cải thiện trong năm 2020. Theo đó, chỉ số Văn minh trên Không gian mạng (DCI) năm 2020 của Việt Nam đã đạt 72 điểm, tăng 6 bậc so với mức 78 điểm của năm trước.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dan-mang-viet-nam-lam-loan-google-maps-chi-de-check-in-602522.html

Theo: Petrotimes