Điều khác biệt của Lotus - Mạng xã hội 'made in Việt Nam'

Lotus là mạng xã hội mới được hình thành tại Việt Nam. Điểm đặc biệt nhất của Lotus so với các trang mạng xã hội khác chính là lấy nội dung làm trọng tâm.

>>> OTP là gì? Những điều cần biết về mã OTP

>>> URL là gì? Vai trò của URL trong seo website

Lotus là một mạng xã hội tương tượng như Facebook, Instagram hay Zalo... được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn VCCorp.

Theo đó, trang mạng xã hội này hoàn toàn được xây dựng và phát triển từ người Việt và mục đích phục vụ dành riêng cho người Việt. 

Đặc điểm nổi bật của mạng xã hội Lotus

Đặc điểm lớn nhất của Lotus đó chính là lấy nội dung làm trọng tâm. Mục đích nhằm tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để tạo ra các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Điều khác biệt của Lotus - Mạng xã hội 'made in Việt Nam' 01

Người dùng chính là chủ thể cung cấp thông tin tới độc giả. Mỗi người dùng để có thể đăng tải tin tức, sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội này. Cũng chính từ nội dung mà người dùng đăng tải, việc làm giàu từ hoạt động này cũng trở nên dễ dàng hơn nếu thông tin đủ chính xác và tin cậy.

Lotus lấy người dùng làm trọng tâm, người dùng được tự tay sắp đặt, làm chủ các đăng bài cũng như sắp xếp bố cục bài đăng sao cho thu hút nhất.

Tài sản, danh tính cũng như nội dung xác thực của mọi người dùng Lotus đều sẽ được bảo vệ chống lại nạn fake news (tin giả).

Những điểm khác biệt của Lotus so với các trang mạng xã hội khác

Điều khác biệt của Lotus - Mạng xã hội 'made in Việt Nam' 02

- Chú trọng nội dung hơn các trang mạng xã hội khác: Với đặc điểm lấy nội dung làm trọng tâm, thông thường các bài đăng trên Lotus sẽ dưới dạng chia sẻ thông tin hữu ích và hạn chế những chia sẻ cá nhân giống như Faceook.

- Công cụ truyền tải nội dung đa dạng: Hiện Lotus đã phát triển gần 50 định dạng để đăng bài như video giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách… phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Không có “kết bạn”, chỉ có “quan tâm”: Điểm khác biệt lớn nhất của mạng xã hội này so với Facebook là không có chế độ kết bạn mà chỉ có chế độ quan tâm. Điều này xuất phát từ chính mục tiêu lấy nội dung là trọng tâm của Lotus.

Theo: TT/Tổng Hợp