Dpi là gì? Những thông tin cơ bản về Ppi mà bạn cần bỏ túi

Dpi là gì mà nhiều người thường xuyên nhắc tới khi nói đến chất lượng in của ảnh? Để tìm hiểu chính xác về Dpi, mời bạn theo dõi bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về Dpi.

>>> Hướng dẫn cách cài tiếng việt cho Win 10 đơn giản nhất

>>> 3 cách chỉnh tốc độ chuột Win 10 đơn giản nhất

Dpi là gì và vai trò của Dpi 

Thực chất bạn có thể hiểu đơn giản Dpi đó chính là độ độ nét của hình ảnh và độ phân giải màn hình hiển thị. Dpi có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng ảnh. Ví dụ như khi bạn chụp một tấm ảnh, nếu Dpi cao thì bức ảnh đó sẽ không bị mờ, có độ sắc nét cao. Ngược lại Dpi thấp, ảnh sẽ bị nhòe, màu sắc kém.

Dpi là gì? Những thông tin cơ bản về Ppi mà bạn cần bỏ túi

DPI chỉ liên quan đến hình ảnh, hình ảnh và tệp hình ảnh được định sẵn để in hoặc hiển thị trên màn hình.  Đối với Dpi có các tiêu chuẩn sau:

72 cho màn hình máy tính

300 cho chất lượng in ấn tốt

400 cho in ấn chất lượng cao

Dpi có ý nghĩa như thế nào?

Như bạn đã biết, Dpi quyết định nhiều đến chất lượng hình ảnh. Nếu bạn muốn in một tấm ảnh lớn thì nên chọn ảnh có chỉ số Dpi cao. Bức ảnh nào có Dpi cao thì càng sắc nét. Ngược lại, nếu bạn chỉ muốn in một bức ảnh nhỏ hoặc văn bản thông thường thì không cần để ý nhiều đến Dpi.

Lưu ý về Dpi

Chất lượng hình ảnh không phải do mỗi yếu tố Dpi quyết định. Ảnh đẹp, hiển thị sắc nét và chi tiết còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như kích thước màn hình, công nghệ hình ảnh được tích hợp, các yếu tố thời tiết... 

Nhưng hiểu rõ về DPI sẽ giúp bạn trong công việc thiết kế và in ấn. Khi bạn muốn in ra các tấm ảnh đẹp bạn cần phải xác định và đưa ra những thông tin, con số chính xác về kích thước để việc in ấn trở nên thích hợp với từng ấn phẩm. Hi vọng  qua bài viết này sẽ giúp bạn ứng dụng linh hoạt được trong công việc của mình.
 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dpi-la-gi-nhung-thong-tin-co-ban-ve-ppi-ma-ban-can-bo-tui-598309.html

Theo: Petrotimes