Elon Musk bị đồn đã chết, xôn xao khắp Twitter

Trên Twitter, hashtag #RIPELON đang tràn lan mọi nơi, khiến cho ai cũng thắc mắc điều gì đã xảy ra với vị tỷ phú công nghệ.

Vượt mặt ông chủ Amazon, Elon Musk là người giàu nhất thế giới

Elon Musk và SpaceX tổ chức đua xe điều khiển từ xa trên Mặt Trăng

Trong 2 ngày cuối tuần, dòng hashtag #RIPElon (ám chỉ việc tỷ phú Elon Musk qua đời) xuất hiện ở mọi nơi trên Twitter. Được biết, thông tin này lan truyền sau khi một vài người dùng mạng xã hội chia sẻ một bài báo giả mạo của Fox News với tựa đề: "Elon Musk đã chết sau khi nhà máy Tesla nổ tung".

Elon Musk bị đồn đã chết, xôn xao khắp Twitter 001

Sau khi bài báo không thể giả hơn này xuất hiện, một vài người dùng khác tiếp tục chia sẻ những liên kết tin tức giả mạo các hãng tin BBC, The Guardian, Wall Street Journal, Reuters... Khi nhiều người thắc mắc tại sao những liên kết này không hoạt động hoặc đã bị xóa, chủ các bài đăng đã tuyên bố những nhà đầu tư ủng hộ Tesla đang tích cực xóa tin tức để ngăn việc cổ phiếu Tesla xuống giá.

Thậm chí, một số người dùng còn đi xa hơn khi viết luôn một bức thư giả mạo của Tesla, với nội dung công ty đang nỗ lực để che đậy cái chết của Musk nhưng câu chuyện đã gây quá nhiều sự chú ý.

Elon Musk bị đồn đã chết, xôn xao khắp Twitter 002

"Trong lúc chờ đợi, chúng tôi yêu cầu các bạn cũng như nhà đầu tư giữ bình tĩnh và chúng tôi đang nỗ lực không làm lộ thông tin ông ấy đã qua đời. Chúng tôi đang cần phải tìm người thay thế Musk trước khi công bố chính thức về cái chết của ông ấy." - bức thư giả mạo viết

Được biết, dù không chính thức lên tiếng đính chính tin đồn qua đời là giả mạo nhưng Elon Musk có động thái chia sẻ một dòng tweet lên twitter liên quan đến Dogecoin như ngầm khẳng định mình vẫn còn sống.

Tuy vậy, tin đồn này đã khiến cổ phiếu của Tesla đã giảm 6%. Theo hãng tin Bloomberg, giá trị tài sản của Musk đã giảm 27 tỷ USD trong tuần này, khi cổ phiếu Tesla lao dốc trong xu hướng bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ. Với khối tài sản 156,9 tỷ USD, Musk vẫn giữ vị trí thứ hai trong xếp hạng 500 người giàu nhất hành tinh Bloomberg Billionaires Index, nhưng ông đang có ít hơn khoảng 20 tỷ USD so với Jeff Bezos - nhà sáng lập hãng thương mại điện tử Amazon.com.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/elon-musk-bi-don-da-chet-xon-xao-khap-twitter-603045.html

Theo: Petrotimes