Facebook bị tòa án Italy phạt gần 5 triệu USD

Tòa án Italy đã yêu cầu Facebook bồi thường thiệt hại 3.83 triệu euro (4.7 triệu USD) vì sao chép tính năng xác định các điểm lân cận.

Facebook xóa tài khoản của đầu bếp nổi tiếng người Úc vì phát tán thông tin bịa đặt về dịch Covid-19

Facebook sẽ bị nhiều bang ở Mỹ lên kế hoạch kiện vào tuần tới

Theo các thông tin được Reuters đăng tải trong ngày 6/1, Tòa án Italy đã ra phán quyết, yêu cầu Facebook phải bồi thường số tiền thiệt hại 3.83 triệu euro (khoảng 4.7 triệu USD) vì đã sao chép tính năng định vị các địa điểm lân cận.

Cụ thể, tòa án cho biết, Facebook đã sao chép trái phép tính năng "Nearby" của ứng dụng Faround. Tính năng này giúp người dùng xác định các cửa hàng, câu lạc bộ, nhà hàng... trong khu vực xung quanh thông qua định vị.

Facebook bị tòa án Italy phạt gần 5 triệu USD

Ảnh minh họa

Vụ kiên này bắt đầu từ tận năm 2019, và luật pháp xứ sở Mỳ ống đã luôn đứng về phía Faround. Trong phiên xử gần nhất, số tiền phạt mà mạng xã hội lớn nhất thế giới phải trả đã tăng từ 350.000 euro (430.000 USD) lên 3.83 triệu euro.

"Chúng tôi đã nhận được quyết định của tòa án và đang xem xét một cách cẩn thận." - đại diện Facebook lên tiếng

Không chỉ tại Italy, Facebook hiện đang bị chính phủ nhiều quốc gia đưa vào tầm ngắm với các lý do khác nhau. Hồi tháng 11/2019, mạng xã hội này đã bị Cơ quan quản lý của Hàn Quốc phạt 6.1 triệu USD và yêu cầu điều tra hình sự vì chia sẻ thông tin cá nhân người dùng. Tại Mỹ, công ty cũng đối mặt với nhiều án phạt về hành vi độc quyền và vi phạm luật cạnh tranh.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/facebook-bi-toa-an-italy-phat-gan-5-trieu-usd-594125.html

Theo: Petrotimes