Facebook sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng về vaccine Covid-19

Nhiều người đang phát tán thông tin sai sự thật về vaccine Covid-19 trên Facebook khiến công ty này sẽ sớm dán nhãn cho tất cả các bài đăng về các loại thuốc này.

Facebook đã bị các nhà lập pháp và các nhà nghiên cứu chỉ trích vì cho phép phát tán thông tin sai lệch về vaccine Covid-19 trên các nền tảng của mình. Hôm thứ Hai 15/3, Facebook cho biết họ đã bắt đầu thêm nhãn vào các bài đăng thảo luận về sự an toàn của các mũi vaccine và sẽ sớm dán nhãn cho tất cả các bài đăng về các loại thuốc này.

Trong một bài đăng trên blog, công ty truyền thông xã hội cho biết ở Mỹ họ cũng đang tung ra một công cụ để cung cấp cho mọi người thông tin về nơi tiêm chủng Covid và thêm phạm vi thông tin Covid-19 vào phần chia sẻ ảnh trên Instagram của mình.

Facebook sẽ dán nhãn tất cả các bài đăng về vaccine Covid-19

Đã có nhiều cáo buộc không đúng sự thật và các thuyết âm mưu về vaccine Covid-19 được phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội trong thời kỳ đại dịch.

Facebook và Instagram, gần đây đã thắt chặt các chính sách của họ sau một thời gian dài không can thiệp vào những cách tiếp cận thông tin sai lệch về vaccine. Các trang mạng xã hội này vẫn là nơi tập trung các tài khoản, trang và hội nhóm tuyên truyền những cáo buộc sai sự thật về các mũi tiêm và có thể dễ dàng tìm thấy thông qua các từ khóa tìm kiếm.

Giám đốc sản phẩm của Facebook, Chris Cox, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty đã xem xét các tuyên bố sai lệch được lan truyền "một cách vô cùng nghiêm túc" nhưng nói rằng có "một vùng xám khổng lồ" những người lo ngại. Một số coi đó là những thông tin sai lệch và một số thì không chắc chắn về những thông tin này.

Ông nói thêm: “Điều tốt nhất cần làm trong vùng xám khổng lồ đó là hiển thị thông tin chính thức theo cách hữu ích, nếu có gì thắc mắc, hãy hỏi các chuyên gia sức khỏe".

Công ty cho biết họ đang dán nhãn cho các bài đăng thảo luận về tính an toàn của vaccine Covid-19 trên Facebook và Instagram với nội dung nói rằng vaccine phải trải qua các thử nghiệm an toàn và hiệu quả trước khi được phê duyệt.

Trong bài đăng trên blog, họ cũng cho biết kể từ khi mở rộng danh sách các tuyên bố sai sự thật bị cấm về coronavirus và vaccine vào tháng 2, họ đã xóa thêm 2 triệu nội dung khỏi Facebook và Instagram. Facebook cho biết họ cũng đã thực hiện các biện pháp tạm thời bao gồm giảm khả năng tiếp cận nội dung từ những người dùng liên tục chia sẻ thông tin bị người kiểm duyệt đánh dấu là không đúng sự thật.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/facebook-se-dan-nhan-tat-ca-cac-bai-dang-ve-vaccine-covid-19-604089.html

Theo: Petrotimes