Linkedin là gì? Những ưu điểm nổi bật của linkedin cho người dùng

Linkedin là gì chắc hẳn là câu hỏi lớn với nhiều người. Nó có ý nghĩa ra sao khi bạn muốn tìm kiếm một công việc phù hợp. Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

Cách tải video trên Facebook đối với điện thoại di dộng và máy tính

Facebook cập nhật giao diện mới, người dùng than phiền vì khó sử dụng

Linkedin là gì?

Thời điểm năm 2013, khi hỏi về linkedin, có đến 59% người được hỏi trả lời rằng, đây là tài khoản vô cùng quan trọng của họ trong các trang mạng xã hội. 

Linkedin là gì? Những ưu điểm nổi bật của linkedin cho người dùng

Cũng như thời nay, facebook giữ vai trò lớn trong công việc cũng như tìm kiếm giữ liệu, quảng cáo... Khác với facebook, linkedin lại được sử dụng chủ yếu bởi các doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp với mục đích tuyển dụng hay tìm kiếm việc làm. Nói một cách dể hiểu thì linkedin nhằm mục đích sử dụng trong công việc thay vì giải trí. 

Những ưu điểm của linkedin

Giúp người dùng mở rộng mạng lưới quan hệ

Khi bạn sử dụng một tài khoản linkedin, bạn sẽ có cơ hội kết nối với nhiều bạn bè, đồng nghiệp, thậm chí là những người chưa từng quen biết. Cũng giống như facebook vậy, người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè chỉ với một thao tác cực kỳ đơn giản. Theo đó, rất nhiều mối quan hệ còn mang đến cho bạn những cơ hội mới trong công việc. 

Dễ dàng tìm kiếm thông tin cá nhân

Khi đang có ý định ứng tuyển vào một công ty nào đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin của công ty đó trên website, đồng thời cập nhật thông qua Linkedin bằng cách kết nối với tài khoản của công ty hay của những cá nhân đã và đang làm việc trong công ty đó. Đây là cách giúp bạn hiểu hơn về đơn vị mình muốn đầu quân, đồng thời cũng nâng cao cơ hội khi đi phỏng vấn.

Trong mối quan hệ với khách hàng, bạn cũng có thể thông qua Linkedin để tìm hiểu tiềm năng của đối tác trước khi làm việc trực tiếp. 

Nâng cao kiến thức chuyên môn

Linkedin có rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến chuyên môn, kinh nghiệm trong các mảng cụ thể. Do đó, người dùng có thể học hỏi, thậm chí kết nối với các nhóm để thảo luận, chia sẻ kiến thức.

Một cách củng cố kiến thức chuyên môn khác rất hữu ích trên Linkedin chính là việc “follow” những “người có tầm ảnh hưởng” trong lĩnh vực của mình. Với cách này, bạn có thể cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực mà mình đang làm việc. 

Người dùng dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân

Một ưu điểm nổi bật của Linkedin chính là việc người dùng có thể dễ dàng xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây cũng là điểm lợi thế giúp các cá nhân nâng cao sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của mình. Chính vì vậy, nếu muốn tạo uy tín, mở rộng các cơ hội hợp tác thì bạn cũng nên chú trọng kênh Linkedin của mình. 

Theo: T.B/ Tổng hợp