Lol là gì? Dùng lol sao cho đúng lúc, đúng chỗ

Nếu thường xuyên lướt web, bạn sẽ hay được nghe đến thuật ngữ lol. Vậy lol là gì và nó cần phải áp dụng như thế nào để không mang nghĩa bậy bạ.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tranh đấu tới hơn 2h sáng trên Twitter

Twitter hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Lol là gì?

Hiện nay giới trẻ có rất nhiều khái niệm mới lạ, thậm chí là tiếng lóng khiến người nghe cảm thấy khó hiểu. Kể cả khi lướt web, bạn thấy những thuật ngữ này tràn lan trên mạng nhưng chưa chắc bạn đã cắt nghĩa được chúng một cách chính xác nhất, đơn cử như lol là gì? Liệu đây có phải là một từ có ý nghĩa thô tục hay không?

Lol là gì? Dùng lol sao cho đúng lúc, đúng chỗ

Thật ra, lol là từ viết tắt của Laughing Out Loud có nghĩa là cười lớn, cười sảng khoái không thể cầm lại được. Từ này xuất hiện lần đầu tiên ở cộng đồng mạng 9 GAG, một trong những website giải trí thường chia sẻ những hình ảnh, video hài hước do chính người dùng cung cấp. Lol cũng từ website này mà được truyền tải phổ biến trên khắp thế giới. Ở Việt Nam một số trang web cũng là kênh thông tin giúp khái niệm lol đến gần hơn với người dùng mạng.

Lol khi phát âm sang tiếng anh có nghĩa là eo âu eo.

LOL là League of Legends

Lol cũng được dùng khá phổ biến trong game, vậy nên nếu là một game thủ, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với cụm từ lol. Nó là từ chỉ tựa game chiến thuật nổi tiếng. Tên đầy đủ của game này là Leangue of Legends (Liên Minh Huyền Thoại). 

Lol là từ lóng chửi thề ở Việt Nam

Bên cạnh những nghĩa ở trên thì lol còn được dùng như một từ lóng chửi thể của một bộ phận người trẻ ở Việt Nam hiện nay. Khi họ chửi nhau hay bức xúc một vấn đề gì đó thường dùng thuật ngữ này để thể hiện cảm xúc với một thái độ tiêu cực. 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lol-la-gi-dung-lol-sao-cho-dung-luc-dung-cho-585856.html

Theo: Petrotimes