Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất

Với chức năng lưu giữ những dữ liệu quan trọng trong máy tính, ổ cúng là một phần quan trọng cần được bạn kiểm tra thường xuyên.

>> Những công cụ cắt ảnh online trên máy tính

>> 3 phần mềm chuyển đổi PDF sang Word thông dụng nhất hiện nay

Việc kiểm tra ổ cứng một cách thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những tập tin rác hay virus gây hại cho ô cứng, giúp tăng tuổi thọ của thiết bị.

1. Phần mềm test ổ cứng Hard disk Sentinel

Hard Disk Sentinel (HDSentinel) nổi tiếng về kiểm tra phần cứng bao gồm cả SSD và HDD. Phần mềm có thể giúp người dùng tìm kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và khắc phục các lỗi liên quan đến ổ cứng của máy tính.

Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất 01

Với phần mềm này, giao diện được thiết kế trực quan, hiển thị tất cả thông tin cho người dùng dễ dàng quan sát. Không những vậy nó còn ghi lại các dữ liệu mà ổ cứng đã ghi, hiển thị tốc độ truyền tải và tính toán tốc độ truyền tải tối đa của ổ cứng.

2. Phần mềm test ổ cứng Intel Solid State Drive Toolbox

Phần mềm được phát triển bởi Intel và là một trong những phần mềm test ổ cứng được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm không chỉ kiểm tra, khắc phục lỗi trên ổ cứng SSD, HDD của Intel mà còn có thể dùng được với các ổ cứng của hãng khác.

Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất 02

Ưu điểm nội trội của phần mềm này là khả năng quét sơ bộ và quét toàn bộ ổ cứng, xóa an toàn các nội dung lưu trữ trên ổ cứng, cập nhật firmware lên phiên bản mới. Đồng thời sẽ hiện thị đầy đủ thông tin liên quan đến ổ cứng như: Tổng dung lượng lưu trữ, model ổ cứng, phiên bản firmware, số seri, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống,...

3. Phần mềm test ổ cứng SeaTools

SeaTools là công cụ kiểm tra, chẩn đoán và sửa lỗi cho ổ cứng SSD. Phần mềm này tích hợp nhiều bài kiểm tra giúp phát hiện được tình trạng ổ cứng và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất. 

Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất 03

Khi quá trình kiểm tra kết thúc, SeaTools sẽ lưu lại các nhật ký bài kiểm tra để người dùng có thể xem lại cũng như so sánh các kết quả để biết tình trạng hoạt động của ổ cứng.

4. Phần mềm test ổ cứng SSD Life

SSD Life sử dụng thông tin trên các vi mạch lưu trữ dữ liệu để kiểm tra và phân tích tình trạng của ổ đĩa SSD.

Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất 04

Đặc điểm của phần mềm này là sau khi thực hiện các bài kiểm tra phân tích dữ liệu, SSD Life sẽ tập hợp các thông tin lại và đưa ra một báo cáo chi tiết cho người dùng về ổ đĩa.

5. Phần mềm test ổ cứng CrystalDiskMark

CrystalDiskMark là phần mềm ghi lại tốc độ đọc ghi ổ cứng thông qua thực hiện một bài kiểm tra, dựa trên kết quả đó để so sánh với dữ liệu của những bài kiểm tra trước. Phần mềm này có thể dùng để kiểm tra được cả hai ổ cứng SSD và HDD.

Top 5 phần mềm test ổ cứng nhanh chóng, chính xác nhất 05

Phần mềm này khác biệt ở chỗ còn có thể kiểm tra được các ổ đĩa rời như USB, ổ cứng ngoài,...

Theo: TT/Tổng Hợp