Quảng cáo của YouTube khiến người xem khó chịu tới nhường nào?

Quảng cáo của YouTube có thể xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi khiến người dùng không thể không rơi vào trạng thái ức chế.

Cách tạo kênh YouTube mới trên điện thoại và máy tính

Hai cách download YouTube được sử dụng nhiều nhất hiện nay

YouTube hiện đang là nền tảng xem Video trực tuyến lớn nhất hiện nay, tuy nhiên, chính từ sự độc quyền về nền tảng nội dung phong phú này đã khiến YouTube càng ngày càng tỏ ra "tác oai tác quái" và đưa ra các chính sách khiến người dùng không thể không khó chịu. Mới đây nhất, YouTube đã thay đổi chính sách của mình, theo đó hãng này có thể chèn quảng cáo vào bất cứ video nào, bất kể người chủ của video đó có bật quảng cáo hay không. Vậy trước tiên hãy xem xem trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ phải đối mặt với những kiểu quảng cáo nào.

Quảng cáo trong video

Đây là kiểu quảng cáo phổ biến nhất và gây ức chế nhất cho người xem. Về cơ bản quảng cáo sẽ xuất hiện trong lúc chúng ta đang xem video - giống như quảng cáo trong các chương trình truyền hình trên tivi vậy. Điều đáng nói đó là các quảng cáo của YouTube không bao giờ liên quan tới nội dung của video, chưa kể còn lặp đi lặp lại, nhiều quảng cáo xuất hiện trong video dành cho trẻ em nhưng lại không phù hợp với trẻ em.

Quảng cáo của YouTube khiến người xem khó chịu tới nhường nào? 1

Ngoài ra, còn có nhiều đoạn quảng cáo có thời lượng lên tới hơn 20 phút - lâu hơn cả chính video mà chúng xuất hiện bên trong. Điều này khiến người dùng tỏ ra ức chế cực độ khi chỉ muốn mở một bản nhạc để chìm vào giấc ngủ trưa thì lại phải bật dậy tắt máy tính do vướng phải quảng cáo hơn 20 phút mà chủ yếu bằng tiếng... Ấn Độ.

Quảng cáo ngay trong trang chủ YouTube

Nhiều người ít để ý rằng ngay khi chúng ta truy cập vào trang YouTube, một loạt quảng cáo đã hiện ra dưới nhiều dạng khác nhau. Dễ thấy nhất là các kiểu quảng cáo dựa xuất hiện bên lề hoặc ngay giữa trang chủ của YouTube. Về cơ bản thì những quảng cáo này sẽ sử dụng dữ liệu mà bạn đã truy cập trên Google hoặc trên Chrome trước đó và hiển thị đúng những thứ bạn đang cần mua.

Ngoài ra, ở ngay tại trang chủ của YouTube còn có kiểu quảng cáo video. Những video này về cơ bản không khác gì những video khác của YouTube, chỉ có điều chủ nhân của chúng đã chi tiền cho chính YouTube để các video này xuất hiện trên trang chủ của bạn - dù trước đó bạn không hề quan tâm tới lĩnh vực của mà nội dung của video này hướng tới.

Quảng cáo khảo sát đầu video

Làm khảo sát là một công việc hết sức đau đầu và tốn kém, YouTube cũng cực kỳ thông minh khi chèn khảo sát vào đầu video để có thể "ép" người dùng thực hiện khảo sát này hoặc phải bấm nút "bỏ qua" nho nhỏ được hãng đặt ở góc khảo sát.

Quảng cáo của YouTube khiến người xem khó chịu tới nhường nào? 2Quảng cáo theo kiểu khảo sát cực kỳ khó chịu của YouTube.

Thực tế, khó có thể coi đây là một cách quảng cáo, tuy nhiên điểm khó chịu của các loại khảo sát được YouTube chèn vào video đó là chúng chỉ xuất hiện ở đầu video và có rất ít công cụ chặn quảng cáo có thể chặn được loại khảo sát này. Trong thời gian sắp tới, khi YouTube áp dụng công nghệ quảng cáo theo kiểu khảo sát một cách dày đặc hơn thì chắc chắn người dùng sẽ thêm phần ức chế vì không thể loại bỏ triệt để được sự khó chịu này.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quang-cao-cua-youtube-khien-nguoi-xem-kho-chiu-toi-nhuong-nao-586386.html

Theo: Petrotimes