Trung Quốc sử dụng công nghệ VR để huấn luyện binh sĩ

Chính phủ Trung Quốc đang dùng công nghệ thực tế ảo VR cho huấn luyện binh sĩ, nhằm giúp các bài tác chiến được tiến hành thường xuyên và chi phí giảm bớt.

Ngồi tù 3 năm vì hack tài khoản Twitter của Obama, Bill Gates…

Mỹ tháo dỡ thiết bị viễn thông xuất xứ Trung Quốc

Theo các thông tin được SCMP đăng tải, chỉ huy tiểu đoàn tên lửa Tôn Nghênh Cửu cho biết, Lực lượng tên lửa chiến lược Trung Quốc đang sử dụng công nghệ thực tế ảo để huấn luyện và nâng cao kỹ năng chiến đấu cho binh sĩ.

"Những người lính có thể thực hiện việc phóng tên lửa mà không cần thực sự tham gia tác chiến, cũng như không cần phải rời căn cứ đóng quân để tới bãi phóng. Nền tảng huấn luyện thực tế ảo mới cho phép những người lính thuộc binh chủng tên lửa có thể thực hiện các mệnh lệnh huấn luyện, hành động và hỗ trợ y hệt như ngoài đời thực.

Trung Quốc sử dụng công nghệ VR để huấn luyện binh sĩ

Công nghệ này cũng đã biến các cuộc diễn tập tên lửa quy mô lớn trong quá khứ trở thành việc huấn luyện ‘âm thầm và hiệu quả cao’. Việc huấn luyện lính tên lửa trước đây cần tới hàng nghìn binh sĩ và cũng cần một lượng lớn trang thiết bị đi kèm, nên tần suất tổ chức bị hạn chế. Với ‘môi trường huấn luyện ảo’, binh sĩ được huấn luyện thường xuyên hơn." - chỉ huy Tôn nói

Ngoài ra, chính quyền Bắc Kinh đang muốn chuyển đổi quân đội nước này thành một lực lượng hiện đại với trọng tâm là ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Giống với quân đội nhiều quốc gia khác, quân đội Trung Quốc đã sử dụng nhiều hệ thống mô phỏng huấn luyện và tác chiến để tăng cường tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Nhà bình luận quân sự Tống Trung Bình làm việc tại Hong Kong nhận định, công nghệ thực tế ảo không những khiến việc huấn luyện binh sĩ trở nên hiệu quả hơn, mà còn giúp tiết kiệm được kinh phí huấn luyện.

"Trung Quốc rất coi trọng các cuộc tập trận chung của các binh chủng, nhưng trên thực tế thì một cuộc tập trận chung với sự tham gia của hải quân, lục quân và không quân vô cùng phức tạp và tốn nhiều thời gian để tiến hành. Nhưng nhờ những mô phỏng máy tính, tính hiệu quả của việc huấn luyện có thể đạt mức tương tự như ngoài đời thực, mà vẫn có thể tiết kiệm được sức lực của binh sĩ và chi phí tác chiến", ông Tống nói với tờ SCMP.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trung-quoc-su-dung-cong-nghe-vr-de-huan-luyen-binh-si-604869.html

Theo: Petrotimes