Twitter phải tạo ra cảnh báo kiểu mới vì Tổng thống Trump

Mạng xã hội Twitter đã phải tạo ra một cảnh báo kiểu mới dành riêng cho những bài đăng của Tổng thống Trump.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Tranh đấu tới hơn 2h sáng trên Twitter

Twitter hạn chế tài khoản chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump

Theo các thông tin được CBS đăng tải ngày 16/11 (giờ địa phương), Tổng thống Trump trong 2 ngày gần đây đã liên tục đăng trên Twitter cá nhân dòng trạng thái: "Tôi đã thắng cử" bằng chữ in hoa, bất chấp việc truyền thông liên tục gọi tên Ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử.

"TÔI ĐÃ CHIẾN THẮNG CUỘC BẦU CỬ", dòng trạng thái được đương kim Tổng thống đăng tải vào hồi 23h55 ngày 15/11 (giờ bờ Đông của nước Mỹ) chỉ mất vài giờ để thu hút hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận cũng như chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Tất nhiên, dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng nhanh chóng được gắn mác "Các nguồn tin chính thống thông báo kết quả bầu cử khác biệt". Sau đó, cảnh báo này được đổi lại thành "Nhiều nguồn tin đã thông báo kết quả bầu cử khác" và còn đính kèm thêm đường link dẫn đến một trang tổng hợp kết quả bầu cử Tổng thống với tiêu đề:"Ứng viên Joe Biden là Tổng thống tân cử của nước Mỹ trong năm 2020".

Twitter phải tạo ra cảnh báo kiểu mới vì Tổng thống Trump

Ảnh minh họa

Ngoài ra, nếu ông Biden chính thức nhậm chức, tài khoản hiện tại của Tổng thống Trump trên Twitter sẽ mất các đặc quyền dành cho chính trị gia. Cụ thể, tài khoản @realDonaldTrump sẽ được áp dụng các quy định tương tự tài khoản thông thường, bao gồm cấm đăng bài kích động bạo lực, thông tin sai về bầu cử hoặc COVID-19.

"Các chính sách đặc biệt được áp dụng cho các nhà lãnh đạo thế giới ở thời điểm hiện tại và các ứng cử viên vẫn còn giữ chức vụ. Chúng sẽ không được áp dụng nếu họ không còn giữ những vị trí này nữa." - đại diện Twitter cho biết

Về phần Tổng thống Trump, một số nguồn tin cho biết, ông chủ Nhà Trắng đang cân nhắc phương án thiết lập một kênh truyền hình đối đầu với Fox News hoặc một công ty về mạng xã hội để cạnh tranh với Twitter. Theo đó, Tổng thống Trump dường như cảm thấy những nền tảng kể trên đã chống lại ông sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 và ông đã nhiều lần thảo luận với các cố vấn về việc sáng lập mạng xã hội mới.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/twitter-phai-tao-ra-canh-bao-kieu-moi-vi-tong-thong-trump-585602.html

Theo: Petrotimes