3 hiện tượng kỳ lạ trong đám tang Từ Hi thái hậu khiến thái giám khiêng quan tài hồn vía lên mây

Lúc di chuyển, trong quan tài bỗng nhiên chảy ra chất lỏng màu đỏ như máu, khiến tất cả thái giám phụ trách khiêng quan tài đều kinh hãi tột độ.

>>>Tại sao Tào Tháo thà tổn thất 10 vạn mũi tên cũng không dùng hỏa tiễn để đánh Gia Cát Lượng

>>>Bí ẩn đằng sau những chiếc giáp móng nhọn hoắt của các mỹ nhân thời xưa

>>>Bí ẩn về thạch mẫu, vật thể khiến hoàng đế thời xưa sợ khiếp vía

Nhà Thanh là triều đại phong kiến ​​cuối cùng trong lịch sử Trung Quốc và Từ Hi Thái hậu chính là người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử cận đại. Người phụ nữ truyền kỳ này ngay cả sau khi chết cũng gây tranh cãi. 

Theo một số ghi chép, trong đám tang của Từ Hi Thái hậu, có xuất hiện 3 dị tượng khiến các thái giám chịu trách nhiệm khiêng quan tài đều sợ điếng người, đó là 3 hiện tượng gì, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu. 

Từ Hi Thái hậu qua đời ngày 15/11/1908, hưởng dương 73 tuổi tại Nghi Loan điện, Trung Nam Hải. Một ngày trước khi bà qua đời, hoàng đế Quang Tự cũng vừa băng hà. 

Tuy rằng đám tang của hai người được tổ chức cận kề nhưng lễ tang của Từ Hi thái hậu lại hoàng tráng và xa xỉ hơn rất nhiều của lễ tang của Quang Tự đế. 

3 hiện tượng kỳ lạ trong đám tang Từ Hi thái hậu khiến thái giám khiêng quan tài hồn vía lên mây

Đám tang của Từ Hi thái hậu xảy ra ba hiện tượng lạ khiến thái giám sợ hết hồn. - Ảnh minh họa.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia lịch sử, chỉ tính riêng đám tang của Từ Hi Thái hậu đã có tới 120 thái giám tham dự, tổng số người đến đám tang lên tới hơn 7.000 người, trong số đó có rất nhiều người mang theo hình nhân giấy đi đốt cho Thái hậu.

Đến ngày an táng, khi quan tài của Từ Hi được vận chuyển đến Sùng Văn Môn, thời tiết chuyển xấu, bầu trời đột nhiên tối mịt mù, thỉnh thoảng lại xuất hiện sấm chớp khiến không khí càng thêm u ám. 

Thấy vậy, quan giám sát lễ tang liền yêu cầu thái giám phụ trách khiêng quan tài tăng tốc tránh mưa, không ngờ lúc di chuyển, trong quan tài bỗng nhiên chảy ra chất lỏng màu đỏ như máu, khiến tất cả thái giám phụ trách khiêng quan tài đều kinh hãi tột độ, nhưng vì họ quá mức sợ sệt, không ai dám mở quan tài ra để xác nhận.

Khi tang lễ hoàn thành, rất nhiều thái giám khiêng quan tài lén lút bàn tán, nói rằng quan tài của Từ Hi thái hậu không biết vì sao càng lúc càng nặng, không biết có phải do lão phật gia hiển linh hay không. 

Thế nhưng đó với 3 dị tượng trên, các chuyên gia lịch sử cũng lên tiếng bác bỏ, cho rằng thời tiết thay đổi là chuyện bình thường, chất lỏng màu đỏ chảy ra là do thời gian từ lúc tổ chức tang lễ đến khi chôn cất khá dài. Thêm vào đó dung dịch chống phân hủy dùng để ướp xác ăn mòn nước sơn của quan tài nên làm chảy ra chất lỏng màu đỏ. 

Chuyện càng lúc quan tài càng nặng, có thể là do thái giám đã khiêng đi khiên lại quá lâu, do ảnh hưởng tâm lý khiến thể chất mệt mỏi nên cảm thấy nặng hơn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/3-hien-tuong-ky-la-trong-dam-tang-tu-hi-thai-hau-khien-thai-giam-khieng-quan-tai-hon-via-len-may-601918.html

Theo: Petrotimes