Bạn đã từng thử loại rượu có mùi vị kinh khủng nhất thế giới Jeppson’s Malört chưa?

“Nó có vị như ai đó vừa uống rượu gin, nôn ra và bây giờ bạn đang uống lại thứ đó từ một chiếc giày”, một người dùng Reddit từng viết về loại rượu Jeppson’s Malört kinh khủng nhất thế giới.

Nếu bạn không thích uống rượu, thì có thể tất cả các loại rượu đối với bạn đều chẳng có vị ngon lành gì, nhưng có một loại rượu đặc biệt mà mọi người đều đồng ý rằng nó có vị rất kinh khủng. Nó được gọi là malört và trong nhiều năm, nó đã được so sánh với a xít có trong pin hay ắc quy, thuốc trừ sâu và xăng.

Mặc dù khi nói đến Jeppson’s Malört, mọi người thường nghĩ tới thành phố Chicago của Mỹ, nhưng nguồn gốc thực sự của nó là ở Thụy Điển, nơi “malört” là từ chỉ cây ngải cứu, thành phần quan trọng tạo ra loại rượu kinh khiếp này.

Bạn đã từng thử loại rượu có mùi vị kinh khủng nhất thế giới Jeppson’s Malört chưa? 001

Jeppson’s Malört - Loại rượu có mùi vị ghê tởm nhất thế giới. Ảnh: Chicagomag

Ngải cứu là một loại thảo mộc có vị đắng nổi tiếng với khả năng tiêu diệt giun trong dạ dày và các loại ký sinh trùng khác. Người Thụy Điển bắt đầu pha nó vào rượu và sử dụng ngải cứu như một loại thuốc chữa trị các vấn đề về tiêu hóa vào thế kỷ 15, và nó đã đến được bờ biển Hoa Kỳ theo những người nhập cư Thụy Điển đầu tiên.

Hương vị khủng khiếp của nó không hấp dẫn được nhiều người, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi rượu malört dần dần ít được biết đến ở hầu hết mọi nơi, ngoại trừ Chicago. Vì một lý do nào đó, người dân ở đây không chỉ chấp nhận mùi vị kinh khủng của nó mà họ còn thực sự ưa thích nó.

"Người Chicago xem malört như một linh vật và một linh vật khá là khó nhằn, giống như thành phố Chicago vậy", Giám đốc sáng tạo của Jeppson, Sam Mechling cho biết. Ông tiết lộ thêm rằng phần lớn thành công mà loại đồ uống này có được ở nơi đây là nhờ những người pha chế của thành phố. Họ tiếp nhận nó như thể là "cái bắt tay bí mật" của mình, và điều này cho phép loại thức uống này phát triển mạnh, bất chấp mùi vị khủng khiếp của nó.

Bạn đã từng thử loại rượu có mùi vị kinh khủng nhất thế giới Jeppson’s Malört chưa? 002

Phải là những người thật sự can đảm mới dám thử nó.

Một thành phần quan trọng khác trong câu chuyện thành công của Jeppson’s Malört là mạng xã hội. Công ty đã nhấn mạnh tiếng tăm của malört là một trong những loại đồ uống có cồn hôi nhất trên Trái đất và tự hào về hương vị 'thô bạo" của nó.

Điều thú vị là, trong khi hầu hết mọi người đều đồng ý rằng Jeppson’s Malört là một thức uống có mùi vị kinh tởm, thì khi mô tả chính xác hương vị của nó, mọi người đều có ý kiến riêng. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng mô tả của mọi người về malört sẽ khó chịu như hương vị của nó.

“Nó có vị như ai đó vừa uống rượu gin, nôn ra và bây giờ bạn đang uống lại thứ đó từ một chiếc giày”, một người dùng Reddit từng viết.

"Hãy tưởng tượng bạn vặn xoắn đôi tất ẩm sau một buổi tập thể dục mệt mỏi đến kiệt sức và vắt thứ nước từ đôi tất đó vào chai. Đổ đầy cái chai rồi để nó lên men trong một cái tủ nóng nực. Đó là Malört”, một người dùng Reddit sáng tạo khác nhận xét.

“Bạn có thể nói gì về việc uống Malört mà chưa nói… về việc uống thuốc trừ sâu?” Sean Cooley của Thrillist đã từng nói.

Malört có mùi vị tệ đến nỗi khi Carl Jeppson bắt đầu bán nó trong một chiếc vali đặt trên vỉa hè, trong giai đoạn Hoa Kỳ cấm nấu và bán rượu, cái mùi kinh dị của nó đã khiến ông không phải ngồi tù. Khi các nhân viên cảnh sát đến kiểm tra tính hợp pháp trong công việc kinh doanh của ông, Jeppson sẽ đề nghị họ nếm thử và họ luôn đồng ý rằng thứ mà ông đang bán chắc chắn không phải là một món hàng để phục vụ cho việc giải khuây.

Khuôn mặt của những người lần đầu uống loại rượu gớm ghiếc này được gọi là "Khuôn mặt Malört", và người Chicago thích chơi khăm những người bạn ngoại tỉnh của họ bằng một ly mang 'tinh thần địa phương' này.

Nhưng bất chấp tiếng tăm của nó là một loại đồ uống có vị cực kỳ khó chịu, hoặc có lẽ chính vì thế, thương hiệu malört đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Mặc dù vẫn chủ yếu được tiêu thụ ở Illinois, thức uống này cũng dần được các thị trường khác chấp nhận, chủ yếu là bởi những người thích chơi khăm hoặc những người tò mò về hương vị giống như nhựa thông của nó.

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ban-da-tung-thu-loai-ruou-co-mui-vi-kinh-khung-nhat-the-gioi-jeppsons-mal-rt-chua-603623.html

Theo: Petrotimes