Bật nắp quan tài máu ngàn năm, kinh hoàng bỏ chạy khi thấy chất lỏng cực độc chảy ra từ xác ướp công chúa

Khi nhà nghiên cứu vén tấm màn che phủ xác ướp công chúa lên, rất nhiều chất lỏng không rõ nguồn gốc chảy ra ngoài. Lúc này, một số nhân viên cao cấp dày dặn kinh nghiệm hét lên "Nguy hiểm, tránh ra!"

>>>Lật tẩy bí ẩn phía sau đèn thất tinh kéo dài mạng sống của Gia Cát Lượng

>>>Bật nắp quan tài, hết hồn khi thấy xác ướp có lưỡi bằng vàng cực bí ẩn

>>>Bí ẩn về thạch mẫu, vật thể khiến hoàng đế thời xưa sợ khiếp vía

Theo thông tin đăng tải, trong khi làm việc, môt công nhân khai thác mỏ ở Nội Mông Cổ đã đào được một vài viên đá kỳ lạ, chúng được vẽ hoa văn đặc biệt, khiến anh nhớ đến truyền thuyết cổ xưa của người Khiết Đan. Sợ hãi, người công nhân vội vã báo cáo với các cơ quan liên quan. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, các nhà khảo cổ học đã tiến hành cuộc khai quật khu vực này và phát hiện một quan tài màu đỏ như máu với một xác ướp phụ nữ che kín mặt nằm bên trong. 

Đáng nói, xác ướp này đội vương miện phượng hoàng, trên cổ đeo một chiếc vòng làm từ mã não đỏ và pha lê đen, cùng một số lượng lớn vàng. Bên cạnh đặt các đồ tùy táng bằng bạc, bằng ngọc cùng với các dụng cụ cầu nguyện của thầy cúng như chuông, trống, sừng, roi, đồ vật hình mặt trời, mặt trăng.

Bật nắp quan tài máu ngàn năm, kinh hoàng bỏ chạy khi thấy chất lỏng cực độc chảy ra từ xác ướp công chúa

Ngay khi thấy chất lỏng chảy ra từ thi thể nằm trong quan tài, các chuyên gia đã hoảng hốt bỏ chạy. - Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra, thời điểm qua đời của người phụ nữ nằm trong quan tài là khoảng 30 tuổi. Mặc dù không có văn bia hay văn bản nào trong lăng mộ, nhưng những người có đồ tạo tác nghi lễ được chôn theo sau khi qua đời phải là pháp sư.

Những người phụ nữ làm nghề pháp sư như vậy được gọi là "Áo cô". Các nhà khảo cổ sử dụng các biểu tượng trên tường của lăng mộ để tìm hiểu về người đã khuất. Căn cứ vào các đồ tùy táng của chủ nhân ngôi mộ, người ta suy đoán rằng lúc còn sống, người phụ nữ này có địa vị xã hội cực cao.

Mới đầu, các nhà sử học cho rằng đó là Chất Cổ công chúa, con gái của Liêu Thái Tổ Gia Luật A Bảo Cơ nhưng sau so sánh dữ liệu lịch sử, huyết thống, tuổi tác và các điều kiện khác, thi thể này được đánh giá Dư Lư Đổ Cô công chúa, em gái của Liêu Thái Tổ Gia Luật A Bảo Cơ.

Đáng nói, sau khi kiểm tra bằng tia X, trên màn hình xuất hiện những đốm đen kỳ lạ với nhiều kích thước khác nhau. Khi nhà nghiên cứu vén tấm màn che phủ xác ướp lên, rất nhiều chất lỏng không rõ nguồn gốc chảy ra ngoài.

Lúc này, một số nhân viên cao cấp dày dặn kinh nghiệm hét lên "Nguy hiểm, tránh ra!", khiến tất cả mọi người kinh hãi, vội vã bỏ chạy.

Hóa ra thời cổ đại, để bảo vệ thi thể không bị thối rữa, người ta đã bơm thủy ngân vào cơ thể để ướp xác, may mà nhóm nghiên cứu lập tức nhận ra nên may mắn không bị trúng độc.

Vương Đại Phương, Giám đốc Sở Di tích Văn hóa thuộc Sở Văn hóa Khu tự trị Nội Mông, thông tin thêm, Liêu Thái Tổ Gia Luật A Bảo Cơ xưng đế và lập quốc vào năm 907, bất chấp sự phản đối của các quý tộc khác, khiến các quý tộc Khiết Đan khác phản đối mạnh mẽ, bao gồm cả em gái của ông là Dư Lư Đổ Cô. 

Cuối cùng Dư Lư Đổ Cô và chồng đã nổi loạn nhưng thất bại, chồng của Dư Lư Đổ Cô đã tự sát do trên chiến trường. Dư Lư Đổ Cô bị bắt và giam cầm, cuối cùng chết vì bệnh tật. Tuy nhiên, có thuyết nói rằng, nàng chết vì uống thủy ngân, sau khi chết được an táng trên núi. 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bat-nap-quan-tai-mau-ngan-nam-kinh-hoang-bo-chay-khi-thay-chat-long-cuc-doc-chay-ra-tu-xac-uop-cong-chua-599189.html

Theo: Petrotimes