Bé gái 12 tuổi nghiện lau dọn mồ mả cho mọi người trong nghĩa trang

Khi nhìn thấy bia mộ trở nên sạch sẽ và sáng bóng nhờ được lau, cô bé dần dần không còn cảm thấy sợ hãi, thậm chí còn nghiện lau chùi những bia mộ.

>>>Nhặt rác thải bảo vệ môi trường, người đàn ông suýt chết vì bị thủy quái bẫy cực tinh vi

>>>Rút dao đâm chết bạn cùng phòng vì được khen đẹp trai

>>>Nửa đêm quay sang ôm vợ, chồng kinh hãi phát hiện ngủ với xác chết vô hồn

Hầu hết mọi người đều tỏ ra khá e dè trong những chuyện liên quan đến mai táng, tang lễ, thế nhưng một bé gái 12 tuổi ở Australia lại coi việc lau chùi bia mộ, dọn dọn mồ mả ở nghĩa trang là sở thích của mình.

Tính đến nay, sau 8 năm, em đã lau chùi sạch sẽ hơn 3.500 bia mộ và coi đó là công việc trong mơ của mình, khiến mọi người không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

Theo trang Daily Mail đưa tin, Tj Kleeman, một cô bé 12 tuổi ở Australia đã cùng gia đình chuyển đến vùng đông bắc New South Wales khi lên 4 tuổi. Bởi ngôi nhà mới nằm cạnh một nghĩa trang nên thời gian đầu cô bé Tj và cậu em trai Dash vô cùng sợ hãi, đêm mào cũng mơ thấy ác mộng, lo sợ bị ma hiện hình bắt đi.

Để giúp con cái vượt qua nỗi sợ hãi này, mẹ của Tj và Dash là cô Tabetha thường đưa hai con đến nghĩa trang và đề nghị các con lau chùi một ít bia mộ bị lấm bẩn. 

Bé gái 12 tuổi nghiện lau dọn mồ mả cho mọi người trong nghĩa trang

Tj cực kỳ thích thú khi dọn dẹp mồ mả cho những người xa lạ. - Ảnh minh họa.

Mới đầu, Tj rất khó chịu nhưng đến khi nhìn thấy bia mộ trở nên sạch sẽ và sáng bóng nhờ được lau, cô bé dần dần không còn cảm thấy sợ hãi, thậm chí còn nghiện lau chùi những bia mộ, biến hành động này thành sở thích và thú vui mỗi khi được nghỉ ngơi. 

"Bây giờ cháu rất thích dọn dẹp mồ mả, lau chùi bia mộ. Cảm giác này không thể diễn tả bằng lời, cháu hy vọng đây sẽ là công việc tương lai của mình", Tj nói. 

Hiện tại, cô bé Tj đến nghĩa trang hai hoặc ba lần một tuần, và mỗi lần cô dành khoảng một giờ để dọn dẹp, đầu tiên là loại bỏ hoa khô và lá rụng, sau đó cẩn thận loại bỏ bụi bẩn trên bia mộ bằng bàn chải và nước xà phòng, cả quá trình rất tỉ mỉ và cẩn thận. 

Bé gái 12 tuổi cũng chia sẻ thêm cho biết, mặc dù mọi người đều sợ hãi và muốn tránh xa nghĩa trang nhưng cô rất thích thú với công việc dọn dẹp, lau chùi bia mộ. Đây là việc cô sẽ tiếp tục làm trong tương lai.
 
Tj còn hy vọng rằng, sẽ có những người tình nguyện vì cộng đồng hiểu được chuyện cô làm và cùng nhau quét dọn mồ mả cùng nhau, giữ sạch nơi yên nghỉ của những người ít được người thân, bạn bè đến thăm viếng. 

Cô Tabetha cho biết, sẽ mất khoảng một năm để dọn dẹp sạch cho toàn bộ 3.500 ngôi mộ trong nghĩa trang. Xong xuôi, Tj sẽ đi một vòng quanh để kiểm tra xem còn sót chỗ nào không. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/be-gai-12-tuoi-nghien-lau-don-mo-ma-cho-moi-nguoi-trong-nghia-trang-598319.html

Theo: Petrotimes